Khoảnh khắc cuộc đời

Lựa chọn hạnh phúc của Cao Thùy Dương

Trên con đường sự nghiệp, có đôi lần chúng ta băn khoăn "liệu rằng mình đã đi đúng hướng". Có người tiếp tục sự lựa chọn nhưng cũng có người quyết định chuyển hướng. Đây là sự mạo hiểm hay là sự thấu cảm bản thân?

Cao Thùy Dương (trái) trong phim "Chuyện tình đảo ngọc" (Ảnh: dantri.com.vn)

Người đẹp Cao Thùy Dương được khán giả nhớ đến với hàng loạt cột mốc đáng nhớ như: Người đẹp tài năng tại cuộc thi Hoa hậu Thể thao 2007Hoa hậu được yêu thích nhất tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế tổ chức tại Macau - Trung Quốc năm 2008. 

Cao Thùy Dương sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo tại Yên Bái. Cuộc sống khốn khó khiến cô gái xinh xắn mạnh mẽ và tự lập từ nhỏ. Đến với võ thuật vừa để rèn luyện sức khỏe, vừa có thêm kinh phí trang trải cuộc sống. "Rồi một ngày, em bỏ vào túi hai bộ quần áo cùng tháng lương cuối ở trường, để lại lá thư thật dài cho bố mẹ và khăn gói vào TP.HCM. Lý do của cuộc "ra đi" này là vì "em xác định võ thuật không phải con đường mà mình muốn theo đuổi" - Cao Thùy Dương chia sẻ.

Tạo hình của Cao Thùy Dương trong phim "Về đất Thăng Long" (Ảnh: vietgiaitri.com)

Với vẻ ngoài xinh xắn, thông minh và khéo léo, Cao Thùy Dương bắt đầu bước vào showbiz bằng hàng loạt dấu ấn nổi bật. Không chỉ thành công trên đấu trường nhan sắc mà cô còn là diễn viên triển vọng với nhiều vai diễn phim truyền hình, phim điện ảnh được yêu thích, như: Chuyện tình đảo ngọc, Định mệnh, Cha và con, Nữ sát thủ, Ranh giới thiện ác, Về đất Thăng Long...

Hình ảnh mạnh mẽ, tự tin của Cao Thùy Dương hiện tại khiến công chúng bất ngờ và ngưỡng mộ

Khi đang đứng ở vị trí đỉnh cao của sự nghiệp, Cao Thùy Dương bỗng "biến mất" khỏi showbiz năm 2014. Trong 6 năm qua, cô chăm chỉ nghiên cứu trong ngành khoa học lập trình ngôn ngữ tư duy; băng rừng vượt núi để tìm đến những bậc thầy trên thế giới để thỉnh giáo. "Sự nghiệp là phương tiện, tài chính là mục tiêu, bình an mới là đích đến" - Cao Thùy Dương nhấn mạnh. Và đó là lý do cô quyết tâm phát triển trí tuệ và lòng từ bi để cống hiến, phụng sự và giúp cho nhiều người đạt được hạnh phúc và bình an trong cuộc sống. Cao Thùy Dương đã đi từng bước trên con đường biển học như thế nào? Hành trình và sứ mệnh cuộc đời đặt lên vai cô gái trẻ liệu có quá nặng nề?

Thanh Nhàn