Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 3

Lê Vũ Quang - Người trẻ yêu sử và con đường truyền lửa

"Việt sử kiêu hùng" là một dự án phi lợi nhuận của nhóm bạn trẻ Đuốc Mồi, với sứ mệnh truyền cảm hứng sử Việt cho người trẻ Việt. Cùng gặp gỡ Lê Vũ Quang - đạo diễn mỹ thuật của Đuốc Mồi - trong "Khoảnh khắc cuộc đời".

"Khoảnh khắc cuộc đời" - phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9 - luôn là chương trình truyền nhiều cảm hứng sống tích cực, lan tỏa những điều tốt đẹp và đem lại cho người xem nhiều bài học nhân sinh, nhân văn ý nghĩa.

Kỳ này, gắn liền với một vấn đề gây tốn "giấy mực" của báo chí hiện nay liên quan đến những tranh cãi về học lịch sử - việc bỏ hay giữ, học như thế nào... "Khoảnh khắc cuộc đời" đã giới thiệu đến khán giả một nhân vật mà tên tuổi của anh đi chung với bộ phim "Bình Ngô đại chiến" nổi tiếng, đạt giải We choice 2020. 

Đúng như cái tên Đuốc Mồi, nhóm như ngọn lửa mồi đầu tiên để thắp sáng những ngọn lửa lớn hơn, có thể không phải là một ngọn lửa rực sáng nhưng mang tính chất của một ngọn lửa tiên phong. Đó cũng là mong muốn khi đặt tên nhóm là Đuốc Mồi. Anh Vũ Quang chia sẻ: "Mình tạo ra những giá trị rồi lan tỏa. Và sau đó được nhiều người tiếp nhận và tiếp tục lan tỏa, tiếp nối hơn". 

Kể về những ngọn mồi ngọn lửa ngày ấy, anh Vũ Quang cho biết: "Mọi người đều có chung đam mê làm phim. Khi nghe được các audio đọc truyện lịch sử của diễn viên lồng tiếng Đạt Phi, nhóm bị hấp dẫn bởi âm thanh và không khí hùng tráng.

Lúc đó, Anh Trần Tuấn - Trưởng nhóm Đuốc Mồi,  nảy ra ý tưởng tại sao không thêm phần hình ảnh vào cho sinh động. Sự kết hợp giữa audio và phần hình vẽ sinh động, dựng thành các video may mắn được công chúng đón nhận. Và đó cũng là cơ duyên để anh Trần Tuấn và Đuốc Mồi thực hiện dự án "Việt sử kiêu hùng"".

Được biết, sau các phim "Lý Thường Kiệt" (3 tập), "Khai mở triều Trần" (5 tập), "Việt Nam trăm bậc vĩ nhân", Đuốc Mồi cho ra mắt "Bình Ngô đại chiến" và nhận được sự quan tâm lớn của người xem.

Đến nay, "Việt sử kiêu hùng" đã được 5 năm tuổi và tạo ra được 200-300 phút phim. Dù "những khó khăn cũ vẫn còn và có thêm những khó khăn mới, nhất là nhân sự chỉ còn 1/3 của lúc đầu", nhưng cá nhân Vũ Quang và Đuốc Mồi vẫn sẽ tiếp tục cháy và kì vọng mồi lửa về tình yêu lịch sử sẽ được truyền ngày càng rộng lớn hơn. 

Xem lại câu chuyện nhiều ý nghĩa của "Việt sử kiêu hùng" qua chia sẻ của đạo diễn Lê Vũ Quang trong đoạn video dưới đây. Tiếp tục đón xem các số tiếp theo của "Khoảnh khắc cuộc đời". Chương trình được phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên HTV9. 

Thiên Bình