Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 426

Lê Thoại Kỳ - Sống tích cực để yêu thương

"Trao yêu thương đúng lúc - đúng người" là phương châm được Thoại Kỳ và đồng đội thực hiện mỗi ngày tại mảnh đất Phú Yên.

 Thoại Kỳ hiện là chủ nhiệm CLB Đom Đóm Phú Yên

Lê Thoại Kỳ hiện là chủ nhiệm CLB thiện nguyện mang tên Đom Đóm Phú Yên. Đối với anh cuộc đời này không thể thiếu hai chữ "yêu thương". Bởi cuộc sống vốn dĩ đã có nhiều vất vả nên việc chúng ta yêu thương, cho đi và mỉm cười chính là cách để đối diện với nó.

Từ nhỏ Thoại Kỳ chỉ sống với ba và khi anh lên sáu thì ông cũng qua đời, để lại anh một mình bươn chải lo cho cuộc sống. Tuy vậy anh vẫn rất cảm ơn tuổi thơ cơ cực đó đã cho anh cuộc sống và trở thành một con người trưởng thành của hôm nay. Đã vượt qua được nghịch cảnh nên hiện tại Thoại Kỳ đã làm rất nhiều việc thiện nguyện để giúp đỡ bà con.

Bên cạnh các công tác xã hội, Thoại Kỳ cũng đã chạm tới ước mơ khi còn bé là trở thành một MC - biên tập viên trên sóng truyền hình. Anh đang làm việc tại Đài Phát thanh Truyền hình Phú Yên đến nay đã gần 10 năm. Cuộc đời Thoại Kỳ chỉ có hai ước mơ và ở tuổi 30 anh đã thực hiện được. 

Thoại Kỳ và đồng đội trong CLB Đom Đóm Phú Yên

Ngày thường anh và đồng đội giúp bà con khó khăn về mặt vật chất, tinh thần và lan tỏa đến họ những thông điệp sống tích cực. Còn hiện tại trước tình hình dịch Covid, anh đã dừng các hoạt động thăm nhà người nghèo, dừng quán cơm 0 đồng để đảm bảo phòng chống dịch. 

Thay vào đó anh thành lập đội ứng trực gồm 10 thành viên. Những người tham gia đội ứng trực này phải chấp nhận xa gia đình, ăn uống ngủ nghỉ chung một chỗ để giữ an toàn cho người thân. Bởi vì mỗi ngày họ phải vào khu phong tỏa, nơi tiếp xúc với nhiều người có nguy cơ mắc bệnh cao để phụ giúp lực lượng y tế.

"Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9

Hoàng Dương