Làng Hòa Bình - Ngôi nhà của trẻ em khuyết tật và nạn nhân da cam

QUỲNH TRÂM - VIỆT TRUNG - NGỌC THẠCH - MẠNH HÙNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 9/5/2024, 05:00

(HTV) - Nhiều thập kỷ sau chiến tranh, di chứng của chất độc da cam/dioxin vẫn đang tiếp tục ảnh hưởng đến nhiều thế hệ người Việt Nam.

Làng Hòa Bình - Bệnh viện Từ Dũ là một mái ấm đầy yêu thương, nơi nuôi dưỡng và chắp cánh ước mơ cho những trẻ em khuyết tật và nạn nhân da cam.

Em Minh Thông, một sinh viên năm 2 ngành Thiết kế đồ họa, là một minh chứng cho nghị lực phi thường của những em nhỏ tại Làng Hòa Bình. Khuyết tật đôi chân, hàng ngày đi học phải có bạn chở đi, nhưng Minh Thông luôn nỗ lực học tập và ước mơ trở thành một nhà thiết kế đồ họa thành công để không phụ lòng những người đã yêu thương, chăm sóc em. 

Sau giờ học, em Minh Thông sẽ phụ giúp các cô dạy chữ sau cho các em

Làng Hòa Bình - Ngôi nhà của trẻ em khuyết tật và nạn nhân da cam

Làng Hòa Bình được thành lập từ năm 1990, là mái ấm cho những trẻ em mồ côi, bị bỏ rơi do di chứng chất độc da cam/dioxin. Nơi đây không chỉ là nơi cung cấp chỗ ở, thức ăn, mà còn là nơi các em được học tập, vui chơi và hòa nhập cộng đồng.

Làng Hòa Bình là minh chứng cho sự quan tâm, yêu thương của cộng đồng dành cho những nạn nhân chất độc da cam. Tuy nhiên, hành trình đòi lại công bằng cho họ vẫn còn rất dài. Mỗi cá nhân, tổ chức hãy chung tay góp sức để hỗ trợ những mảnh đời bất hạnh này, giúp họ có thêm cơ hội được sống tốt đẹp hơn.

Phiên tòa phúc thẩm ở Paris xử vụ kiện bà Trần Tố Nga chống lại 14 công ty sản xuất hoặc tiếp thị chất độc da cam/dioxin quân đội Mỹ sử dụng trong chiến tranh Việt Nam kéo dài suốt 4 giờ trong sáng 07/5. Tòa phúc thẩm cho biết sẽ đưa ra phán quyết vào ngày 22/8/2024. 

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Hiện nay, phần xây thô nhà ga T3 (thuộc sân bay Tân Sơn Nhất) đã đạt 100%. Các bên liên quan đang phấn đấu hoàn thành các hạng mục còn lại vào dịp 30/4/2025 (tức vượt tiến độ kế hoạch 2 tháng).
(HTV) - Đảm bảo an toàn điện mùa mưa. Phản ánh công tác kiểm tra công trình điện để chuẩn bị mùa mưa bão, hạn chế tối đa việc ngã, đổ trụ điện, gây gián đoạn cung cấp điện và nguy hiểm cho người đi đường.
(HTV) - Trải qua 08 trận thi đấu vòng loại, 09 đội thi xuất sắc bước tiếp vào Vòng bán kết chương trình "Kilowatt - Học sinh chung tay sử dụng điện an toàn, tiết kiệm".
(HTV) - Vào khoảng 01 giờ sáng 19/6 theo giờ Việt Nam, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tới thủ đô Bình Nhưỡng của Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên, bắt đầu chuyến thăm chính thức cấp nhà nước trong 02 ngày.
(HTV) - Truyền thông Hà Lan đưa tin: Thủ tướng nước này Mark Rutte sẽ là Tổng thư ký tiếp theo của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).
(HTV) - Tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 7, sáng nay, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh, Quốc hội nghe Tờ trình và báo cáo thẩm tra về dự án Luật Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.
Thông tin từ Văn phòng II Trung ương GHPGVN cho biết Giáo hội đã quyết định biện pháp kỷ luật nghiêm khắc đối với Thượng tọa Thích Chân Quang, trụ trì chùa Thiền Tôn Phật Quang.