Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 629

Kim Lưu Linh - Cô gái nhỏ yêu thích thể thao mạo hiểm

Nhân vật của tập 629 là một là cô gái nhỏ nhắn nhưng lại có niềm đam mê với những môn thể thao mạo hiểm. Để làm được điều đó, Lưu Linh đã vượt qua giới hạn của bản thân và giới hạn đó không nằm ở giới tính.

 Cô sinh viên Kim Lưu Linh với đam mê thể thao mạo hiểm

Thể thao mạo hiểm (Parkour Freerunning) vốn là một chương trình luyện tập cho quân đội để vượt những vật cản bằng những động tác lăn - lê - bò - leo trèo - nhảy... rồi phát triển thành một môn thể thao được rất nhiều bạn trẻ trên thế giới yêu thích và nó du nhập vào Việt Nam trong khoảng năm 2017.

Kim Lưu Linh đến với bộ môn này khoảng hai năm trước từ xuất phát điểm là một hoạt náo viên. Sau một năm tham gia cô chuyển sang tập nhào lộn và bắt đầu biết đến thể thao mạo hiểm. Tuy nhiên, ở một số nước trên thế giới và tại Việt Nam cũng có rất nhiều phản ánh, bởi họ không đồng tình với sự mạo hiểm của nó. 

Lưu Linh chia sẻ mạo hiểm với cô là một lựa chọn. Theo cô, khi chơi bộ môn này không nhất thiết phải mạo hiểm vì những động tác được sử dụng chỉ là những động tác cơ bản. Hơn thế nữa, mục đích của người luyện bộ môn này là để bảo vệ bản thân, giúp cho họ có thể chạy trốn một cách an toàn nhất. 

 Giới tính không là rào cản khi cô tham gia bộ môn này

Về những đoạn clip với những pha hành động nguy hiểm xuất hiện trên truyền thông thì Lưu Linh giải thích các vận động viên đó đang ở mức rất chuyên nghiệp. Họ đã dành hơn 10 năm để luyện bộ môn này và khi đến mức độ đó họ hiểu rõ cơ thể mình có thể kiểm soát nó một cách tốt nhất. 

Lưu Linh tâm sự ban đầu khi tham gia bộ môn này cô đã không tìm được cho mình lý do chính đáng và an toàn để thuyết phục bố mẹ. Nhưng theo thời gian họ đã bị thuyết phục bởi sự quyết tâm và một số thành công nho nhỏ của cô. 

Giới tính không phải rào cản để Lưu Linh tiến xa hơn ở bộ môn này mà nó chính là bài toán cô phải giải. Thời gian đầu cô cũng nản chí vì những động tác khó, không đủ thể lực, nhưng cảm giác khi thực hiện được các động tác và khỏe hơn từng ngày đã động viên, thúc đẩy cái đam mê của cô đi xa hơn. Hiện tại, thử thách càng khó càng khiến Lưu Linh thích thú và cô xem đó là một ngọn núi cao mà cô phải tìm cách chinh phục bằng được. 

"Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Hoàng Dương