iPhone màn hình gập với khả năng tự phục hồi: Apple tiến gần hơn tới tương lai?

HOÀNG NGÂN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 23/5/2024, 22:00

(HTV) - Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ vừa cấp cho Apple 51 bằng sáng chế sáng chế mới, trong đó có một bằng sáng chế cho iPhone màn hình gập với lớp vỏ màn hình có thể tự phục hồi.

Đây là dấu hiệu cho thấy Apple đang tiến triển trong việc phát triển iPhone màn hình gập, một sản phẩm được đồn đoán sẽ ra mắt vào khoảng năm 2026 hoặc 2027.

Foldable iPhone: News and Expected Price, Release Date, Specs; and More  Rumors

iPhone màn hình gập với khả năng tự phục hồi

Theo bằng sáng chế, Apple đang nghiên cứu sử dụng vật liệu tự phục hồi cho màn hình gập. Vật liệu này có thể được áp dụng cho toàn bộ màn hình hoặc chỉ trong các khu vực dễ bị tổn thương như bản lề.

Điểm độc đáo của công nghệ tự phục hồi là có thể hoạt động khi có tác động của nhiệt, ánh sáng hoặc dòng điện. Ví dụ, lớp vỏ màn hình có thể bao gồm các dây dẫn trong suốt tạo nhiệt khi cần thiết để kích thích quá trình tự phục hồi.

Mặc dù việc được cấp bằng sáng chế không đảm bảo rằng công nghệ này sẽ được sử dụng trong sản phẩm thực tế, nhưng có thể thấy Apple đang nỗ lực để giải quyết những thách thức về độ bền vốn là rào cản lớn đối với điện thoại màn hình gập.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Hiện nay, tốc độ tăng trưởng của TP.HCM còn thấp so với mục tiêu đề ra cho năm nay (7,5 - 8%). Do đó, cần xác định những ưu tiên, trọng tâm để hỗ trợ doanh nghiệp
Từ 8 giờ ngày 28/6 đến 17 giờ ngày 05/7, học sinh trúng tuyển nộp hồ sơ nhập học, sau thời gian trên nếu học sinh không nộp hồ sơ nhập học thì trường sẽ xóa tên trong danh sách trúng tuyển.
(HTV) - Thống kê gần đây cho thấy hiện có đến 70% doanh nghiệp nhỏ và vừa vẫn chưa tiếp cận được nguồn vốn tín dụng ưu đãi. Đây là vấn đề cần được quan tâm.
(HTV) - Với chủ đề "Thúc đẩy phát triển giao dịch không tiền mặt an toàn" TP. HCM nhấn mạnh tầm quan trọng của việc áp dụng thanh toán không tiền mặt trong thời đại công nghệ 4.0.
Việc trẻ nghiện sử dụng các thiết bị điện tử và nghiện mạng xã hội nói riêng đã trở thành vấn nạn nguy hiểm của thời đại công nghệ 4.0 với nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thể chất lẫn tinh thần.
(HTV) - Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức Hội thảo "Kinh tế báo chí truyền thông Việt Nam trong bối cảnh phát triển kinh tế số".
(HTV) - Trong những năm qua, công tác chăm lo cho đồng bào dân tộc thiểu số được cả hệ thống chính trị huyện Bình Chánh quan tâm, tạo điều kiện trong mọi lĩnh vực để cải thiện cuộc sống của đồng bào các dân tộc thiểu số.