KHOẢNH KHẮC CUỘC ĐỜI 2022

Huỳnh Thiên Phú – Dám ước mơ, dám thực hiện

“Chúng ta có thể thất bại nhiều lần, nhưng tuyệt đối không được gục ngã!”, đó là thông điệp mà giảng viên thanh nhạc Thiên Phú muốn gửi gắm đến khán giả trong chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”.

Đối với giảng viên Thiên Phú: “Mỗi người đều có một số phận khác nhau. Được sống cùng với đam mê âm nhạc là hạnh phúc đối với tôi”. 

Giảng viên thanh nhạc Huỳnh Thiên Phú

Nhớ về thời ấu thơ, anh kể: “Khi xưa nhà nghèo, dù thích âm nhạc nhưng tôi chỉ có thể hát trên lưng bò, lưng trâu. Nhìn ba mẹ vất vả vì miếng cơm manh áo của gia đình, tôi nghĩ giấc mơ âm nhạc là quá xa vời. Thế nên tôi theo học ngành điện. Đáng lẽ ra tôi phải đi làm kỹ sư điện nhưng quyết định bỏ ngang. Giấu ba mẹ, tôi tìm cách lên Thành phố thi vào Nhạc viện để theo đuổi ước mơ của mình. Và mọi thứ bắt đầu đến với tôi để có được ngày hôm nay”.

Chia sẻ tại chương trình, Thiên Phú cho biết: “Cuộc đời tôi đã từng trải qua rất nhiều khó khăn. Thi 3 lần tôi mới đậu Nhạc viện. Nếu có thi rớt tôi vẫn sẽ thi tiếp cho đến khi đậu. Theo tôi, học trường dạy nhạc chuyên nghiệp để mình có kiến thức giúp ích cho cuộc đời sau này. 

Có thời điểm tôi cũng đã từng nghĩ đến việc bỏ học vì những thăng trầm trên con đường thực hiện ước mơ. Nhưng tôi lại nhớ về những ngày đầu tiên mình bỏ ngành cũ lên TP.HCM và lí do mà mình bắt đầu để cố gắng bước tiếp. Tôi quyết tâm không bao giờ bỏ cuộc cho dù gặp bất cứ khó khăn nào”. Hiện tại, anh đã trở thành một người thầy dạy thanh nhạc đầy kinh nghiệm truyền đạt kiến thức cho nhiều học sinh. 


Song song đó, Thiên Phú cũng mong muốn gửi gắm thông điệp đến những người trẻ: “Với kinh nghiệm của tôi, nếu các bạn yêu thích bất cứ ngành nào, hãy kiên nhẫn, và đến một ngày bạn sẽ đạt được điều mình muốn”. 

Mời quý khán giả đón xem những câu chuyện ý nghĩa và đầy cảm hứng tại chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”, được phát sóng lúc 22g45 hằng ngày trên kênh HTV9.

Nha Trang