HTV1 trực tiếp bế mạc "Lễ hội làng sen" 2024

TRƯỜNG GIANG - THIỆN TOÀN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 19/5/2024, 15:12

(HTV) - “Lễ hội Làng Sen” năm 2024 sẽ bế mạc tối 19/5 tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An với chương trình nghệ thuật đặc biệt “Từ Làng Sen đến TP.HCM”. Chương trình bế mạc do UBND tỉnh Nghệ An và UBND TP.HCM phối hợp tổ chức.

Chương trình nghệ thuật gồm 3 chương: Tháng năm nhớ Bác; Hội làng bên sông Lam và Từ làng Sen đến TP.HCM, với sự tham gia của hàng trăm văn nghệ sĩ, nhóm múa của TP.HCM và tỉnh Nghệ An.

Ngoài các tiết mục về thân thế và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thể hiện niềm kính yêu với Bác…, chương trình còn lồng ghép nhiều tiết mục đặc sắc về văn hóa, lễ hội, con người…. của Nghệ An và TP.HCM, mối quan hệ hợp tác sâu rộng trên nhiều lĩnh vực giữa 2 địa phương.

Nghệ sĩ ưu tú Phạm Thế Vỹ chia sẻ: “Tôi đã từng trình diễn rất nhiều ca khúc về Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhưng đây là lần đầu tiên tôi đến với Làng Sen quê Bác và biểu diễn cho bà con các ca khúc ý nghĩa về Bác, cho nên tôi thấy rất xúc động và tự hào”.

Nghệ sĩ Nhân dân Nguyễn Thị Thanh Thúy - Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM bày tỏ: “Chúng tôi mang đến cho Nhân dân tỉnh Nghệ An một chương trình đậm đà bản sắc của vùng đất phương Nam, TP.HCM như hát bội, múa bóng rỗi, đờn ca tài tử… cùng với các loại hình văn hóa dân gian của Nghệ An như ví dặm… để làm nên một chương trình nhiều màu sắc văn hóa nhưng cũng sâu sắc và ý nghĩa”.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt bế mạc “Lễ hội Làng sen” 2024 với chủ đề “Từ Làng Sen đến TP.HCM” sẽ diễn ra vào 20 giờ ngày 19/5 và được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV1, Đài Truyền hình TP.HCM.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn: