(HTV) - Tuyến metro số 2: Bến Thành - Tham Lương dự kiến sẽ cơ bản hoàn thành công tác di dời hạ tầng kỹ thuật của 12 vị trí và đến quí II năm 2025 sẽ hoàn thành toàn bộ hạng mục này để sẵn sàng phục vụ thi công chính thức các hạng mục xây lắp.
(HTV) - Chỉ còn khoảng 2 tháng nữa là kì thi đại học, một trong những kì thi quan trọng nhất trong cuộc đời của mỗi học sinh sẽ được diễn ra, chắc hẳn giờ đây các bạn đang gấp rút ôn bài nhưng làm sao để đạt hiệu quả tốt nhất?
(HTV) - Thị trường vàng thời gian qua có nhiều biến động. Cuối tuần trước, giá vàng không ngừng lập đỉnh kỷ lục mới, từ 89 triệu đồng/lượng đến hơn 92 triệu đồng/lượng. Vấn đề bình ổn thị trường vàng vì thế đã được đặt ra.
(HTV) - Sự kiện khai trương tuyến tàu cao tốc Thăng Long đi từ TP.HCM - Côn Đảo, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong ngành du lịch Việt Nam, đặc biệt là du lịch biển.
(HTV) - Theo thống kê, tại Việt Nam, trung bình mỗi năm thải ra khoảng 1,8 triệu tấn rác nhựa, nhưng chỉ có khoảng 11 - 12 % trong số này được xử lý, tái chế. Số còn lại chủ yếu là chôn lấp, đốt và thải ra; dẫn đến ô nhiễm, thảm họa môi trường.
(HTV) - Sốc nhiệt, hay còn gọi là say nắng hoặc cảm nắng, dẫn đến nhiệt độ cơ thể tăng cao quá mức bình thường. Tình trạng này có thể gây ra tổn thương đến hệ thần kinh trung ương và các mô khác, ảnh hưởng đến khả năng hoạt động bình thường của cơ thể.
(HTV) - Sáng nay, đã diễn ra Lễ công bố hoạt động tuyến vận tải hành khách cố định từ bờ ra đảo, từ TP.HCM đi Côn Đảo và ngược lại.
(HTV) - Cùng với đội ngũ y, bác sĩ, thì đội ngũ những người làm công tác điều dưỡng cũng góp phần không nhỏ trong việc chăm sóc, điều trị thành công cho người bệnh.
(HTV) - Việt Nam vẫn luôn được ví như một kho tàng văn hóa vô tận, với nhiều di sản đậm bản sắc. Giống như những quốc gia khác, trang phục của người Việt cũng luôn là nguồn cảm hứng bất tận và là niềm tự hào dân tộc.
(HTV) - Cục An toàn thực phẩm cảnh báo rằng thời tiết nắng nóng, đặc biệt là mức độ nắng nóng gay gắt trong năm nay, tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển mạnh mẽ, sinh ra độc tố trong thực phẩm, dẫn đến nguy cơ ngộ độc thực phẩm tăng.
Bài liên quan
(HTV) - Quản lý đất đai và phương hướng sử dụng đất đai hiệu quả là vấn đề luôn được TP.HCM quan tâm. Bởi đây là nguồn lực quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội nói chung, phát triển Thành phố nói riêng, đóng góp ngày càng lớn cho đất nước.
(HTV) - Qua gần 02 tháng tranh đua đầy kịch tính, với hơn 400 em học sinh từ hơn 70 đội đăng ký, cuộc thi “Sáng tạo vì Tương lai - The Next Innovator 2024” đã chính thức tìm ra những nhà khoa học nhí xuất sắc nhất tại vòng chung kết.
(HTV) - Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh không chỉ xuất phát từ niềm tự hào mà còn là nghĩa vụ thiêng liêng của Đảng bộ, chính quyền và mỗi người dân TP.HCM.
(HTV) - Giá vàng các thương hiệu trong nước ổn định. Giá vàng thế giới có xu hướng tăng với vàng giao ngay tăng 2,3 USD so với mức chốt phiên tuần trước lên 2.416,7 USD/ounce. Giá xăng dầu thế giới tiếp tục duy trì đà tăng kéo dài từ cuối tuần trước.
(HTV) - Ban Liên lạc học sinh miền Nam Trung ương phối hợp với Bảo tàng tỉnh Vĩnh Phúc, Bảo tàng TP.HCM tổ chức trưng bày chuyên đề "Học sinh miền Nam trên đất Bắc" (1954 - 1975).
(HTV) - Sáng 19/5, Thành ủy TP.HCM tổ chức Lễ công bố và trao các quyết định cán bộ. Đồng chí Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM chủ trì buổi lễ.
(HTV) - Sáng 19/5, Kỳ họp thứ 15 (kỳ họp chuyên đề) của Hội đồng Nhân dân TP.HCM khóa X đã diễn ra tại Hội trường Thành phố.