(HTV) - Giờ Trái Đất năm nay phát đi thông điệp "Giảm dấu chân Carbon - Hướng tới Net Zero". Để làm được điều này, đòi hỏi các doanh nghiệp phải đưa ra giải pháp cụ thể trong mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính trong sản xuất, kinh doanh.
(HTV) - Các em học sinh trường Tiểu học Khai Minh, Quận 1 đã có buổi tham quan thực tế tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn, trải nghiệm thực tế thông qua việc đọc sách các bài học về thiên nhiên.
(HTV) - Tuyến Metro số 2 đồng loạt thi công hạng mục di dời hạ tầng kỹ thuật các nhà ga.
(HTV) - Lễ hội Thanh niên 2024 bước vào ngày cuối cùng với không khí sôi động, náo nhiệt hơn bao giờ hết. Những hoạt động sáng tạo, bổ ích đã tạo nên một ngày hội đầy ý nghĩa.
(HTV) - Ngày 24/3 hàng năm là Ngày Thế giới Phòng chống Lao, nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về gánh nặng lao toàn cầu, đồng thời thúc đẩy các nỗ lực ngăn ngừa, điều trị và hướng đến loại trừ bệnh lao.
(HTV) - Hành trình giảm phát thải hoàn toàn về “0” vào năm 2050 theo cam kết của Chính phủ Việt Nam tại Hội nghị COP26 là đích đến của cả quốc gia trong đó có vai trò của TP.HCM.
(HTV) - Ngày 22/3, tại TP.HCM, Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ đã tổ chức chương trình giao lưu với các cựu nữ Thanh niên xung phong với chủ đề "Những bông hoa hoa trên tuyến lửa 1C" và khai mạc chương trình “Yểu điệu thục nữ”.
(HTV) - Ngày Nước Thế giới 23/3, với chủ đề “Nước cho hòa bình”. Chủ đề năm nay nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về tầm quan trọng của tài nguyên nước, vốn đang chịu áp lực ngày càng tăng trước tác động của biến đổi khí hậu, cùng sự gia tăng dân số.
(HTV) - Tỷ giá tăng đang tạo áp lực không nhỏ lên các doanh nghiệp có hoạt động nhập khẩu hàng hóa, nguyên vật liệu chủ yếu từ nước ngoài hoặc có vay nợ lớn bằng ngoại tệ. Nhưng với những doanh nghiệp xuất khẩu có nguồn nguyên liệu trong nước, thời điểm này là thuận lợi để tăng doanh thu.
(HTV) - Chiều ngày 22/3, hãng RT dẫn lời các thành viên Ủy Ban Điều tra của Nga cho hay số người thiệt mạng trong vụ khủng bố chiều ngày 22/3 (theo giờ địa phương) tại buổi hòa nhạc gần thủ đô Mátxcơva của Nga đã lên tới 115 người.
Bài liên quan
(HTV) - Quản lý đất đai và phương hướng sử dụng đất đai hiệu quả là vấn đề luôn được TP.HCM quan tâm. Bởi đây là nguồn lực quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội nói chung, phát triển Thành phố nói riêng, đóng góp ngày càng lớn cho đất nước.
(HTV) - Qua gần 02 tháng tranh đua đầy kịch tính, với hơn 400 em học sinh từ hơn 70 đội đăng ký, cuộc thi “Sáng tạo vì Tương lai - The Next Innovator 2024” đã chính thức tìm ra những nhà khoa học nhí xuất sắc nhất tại vòng chung kết.
(HTV) - Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh không chỉ xuất phát từ niềm tự hào mà còn là nghĩa vụ thiêng liêng của Đảng bộ, chính quyền và mỗi người dân TP.HCM.
(HTV) - Giá vàng các thương hiệu trong nước ổn định. Giá vàng thế giới có xu hướng tăng với vàng giao ngay tăng 2,3 USD so với mức chốt phiên tuần trước lên 2.416,7 USD/ounce. Giá xăng dầu thế giới tiếp tục duy trì đà tăng kéo dài từ cuối tuần trước.
(HTV) - Ban Liên lạc học sinh miền Nam Trung ương phối hợp với Bảo tàng tỉnh Vĩnh Phúc, Bảo tàng TP.HCM tổ chức trưng bày chuyên đề "Học sinh miền Nam trên đất Bắc" (1954 - 1975).
(HTV) - Sáng 19/5, Thành ủy TP.HCM tổ chức Lễ công bố và trao các quyết định cán bộ. Đồng chí Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM chủ trì buổi lễ.
(HTV) - Sáng 19/5, Kỳ họp thứ 15 (kỳ họp chuyên đề) của Hội đồng Nhân dân TP.HCM khóa X đã diễn ra tại Hội trường Thành phố.