(HTV) - Với mỗi văn nghệ sĩ, Tết luôn là thời khắc đặc biệt, tác động mạnh mẽ vào cảm xúc sáng tạo để cho ra đời những tác phẩm đặc sắc, sống mãi với thời gian. Đọc lại những áng thơ văn viết về Tết xưa cũng là một cách chơi Tết thú vị.
(HTV) - Trong những ngày đầu xuân, cộng đồng người Châu Á ở các khu phố China Town trên khắp thế giới lại tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật để chào đón năm mới 2024.
(HTV) - Thứ Tư 14/02 tới đây, Indonesia sẽ tổ chức bầu cử tổng thống. Với ứng viên Anies Baswedan, chiến dịch tranh cử của ông nhờ cậy đến một văn hóa nước ngoài nhằm kiếm phiếu bầu: K-Pop!
(HTV) - Năm 2023 dù chịu ảnh hưởng từ nền kinh tế thế giới, bức tranh kinh tế vĩ mô của Việt Nam 2023 vẫn đón nhận nhiều "nốt thăng" đầy tích cực, tăng trưởng kinh tế ở mức 5,05%.
(HTV) - Những năm gần đây, sách Tết đã trở thành một nét văn hóa đẹp, một thú chơi giúp lan tỏa những giá trị truyền thống. Năm nay, ngay từ trước Tết Dương lịch, nhiều ấn phẩm sách Tết mới đã bắt đầu xuất hiện tại các nhà sách, đường sách.
(HTV) - Không khí vui xuân, đón Tết của người dân TP.HCM tại đường hoa, đường sách, và các khu vui chơi tiếp tục nhộn nhịp.
(HTV) - Khám phá nét độc đáo trong Tết cổ truyền của người Mông - Mù Cang Chải, nơi lưu giữ bản sắc văn hóa Tây Bắc. Từ bánh dày cúng gia tiên, mổ lợn, đến lễ đón năm mới, tất cả tạo nên một bức tranh Tết đầy màu sắc.
(HTV) - Thời điểm này, nhiều địa điểm ở TP.HCM đầy màu sắc, rộn ràng không khí đón năm mới với các lễ hội truyền thống. Những công viên, tuyến đường, con hẻm nhỏ... đều đang được khoác lên mình những chiếc áo xuân mới.
(HTV) - Tết đến thật rõ ràng và cũng thật đặc biệt với những người Hoa ở Quận 5 khi được tham gia các hoạt động truyền thống trong ngày Tết cổ truyền của người Việt.
(HTV) - Mùa xuân lại về, mang theo bao niềm vui và hân hoan đến với mọi nhà. Riêng đối với căn nhà số 31/5, ấp Tây Lân, huyện Hóc Môn, TP.HCM, đây lại là một mùa xuân đặc biệt hơn bao giờ hết.
Bài liên quan
(HTV) - Quản lý đất đai và phương hướng sử dụng đất đai hiệu quả là vấn đề luôn được TP.HCM quan tâm. Bởi đây là nguồn lực quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội nói chung, phát triển Thành phố nói riêng, đóng góp ngày càng lớn cho đất nước.
(HTV) - Qua gần 02 tháng tranh đua đầy kịch tính, với hơn 400 em học sinh từ hơn 70 đội đăng ký, cuộc thi “Sáng tạo vì Tương lai - The Next Innovator 2024” đã chính thức tìm ra những nhà khoa học nhí xuất sắc nhất tại vòng chung kết.
(HTV) - Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh không chỉ xuất phát từ niềm tự hào mà còn là nghĩa vụ thiêng liêng của Đảng bộ, chính quyền và mỗi người dân TP.HCM.
(HTV) - Giá vàng các thương hiệu trong nước ổn định. Giá vàng thế giới có xu hướng tăng với vàng giao ngay tăng 2,3 USD so với mức chốt phiên tuần trước lên 2.416,7 USD/ounce. Giá xăng dầu thế giới tiếp tục duy trì đà tăng kéo dài từ cuối tuần trước.
(HTV) - Ban Liên lạc học sinh miền Nam Trung ương phối hợp với Bảo tàng tỉnh Vĩnh Phúc, Bảo tàng TP.HCM tổ chức trưng bày chuyên đề "Học sinh miền Nam trên đất Bắc" (1954 - 1975).
(HTV) - Sáng 19/5, Thành ủy TP.HCM tổ chức Lễ công bố và trao các quyết định cán bộ. Đồng chí Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM chủ trì buổi lễ.
(HTV) - Sáng 19/5, Kỳ họp thứ 15 (kỳ họp chuyên đề) của Hội đồng Nhân dân TP.HCM khóa X đã diễn ra tại Hội trường Thành phố.