Thế giới đa sắc trong tranh của các tác giả nhỏ mắc chứng rối loạn phổ tự kỷ

THÀNH NGUYÊN - VĨNH TIẾN - TRÚC QUỲNH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 2/6/2024, 11:00

(HTV) - Buổi triển lãm đã gây ấn tượng với công chúng khi chứng kiến "thế giới nội tâm" của trẻ được lột tả qua những tác phẩm hội họa đầy màu sắc.

Triển triển lãm tranh "Innocence Sees Innocence" - "Hồn nhiên ngắm hồn nhiên" - một dự án đặc biệt nhằm truyền tải tình yêu hội họa và sự hồn nhiên trong sáng của các bé thiếu nhi có điều kiện đặc biệt vừa chính thức khai mạc vào chiều nay.

Triển lãm là nơi trưng bày 73 tác phẩm của 44 tác giả, điều đặc biệt trong đó có 14 tác giả nhỏ mắc chứng rối loạn phổ tự kỷ. Các tác phẩm không chỉ là một tác phẩm hội họa, mỗi bức tranh còn là một câu chuyện, phản ánh khách quan nhất sự cảm nhận của các em về thế giới xung quanh mình, thể hiện niềm đam mê, hăng say sáng tạo, sự tưởng tượng phong phú, tâm hồn bay bổng thông qua những bức hoạ về thiên nhiên, phong cảnh, các nhân vật hoạt hình hay những kỷ niệm gần gũi cùng gia đình.

Nhằm mang đến cho người xem một cái nhìn khách quan nhất về sáng tạo, các tác phẩm được trưng bày đều không cung cấp thông tin về tình trạng của từng hoạ sĩ nhỏ tuổi.

Triển lãm sẽ kéo dài từ hôm nay đến hết ngày 9/6 tại Lotus Gallery, quận 7 và hoàn toàn miễn phí dành cho khách thưởng lãm.

Không chỉ là nơi trưng bày các tác phẩm nghệ thuật mà hơn hết triển lãm còn định hướng giáo dục và việc làm tương lai cho nhóm trẻ năng khiếu nghệ thuật; truyền cảm hứng cho các gia đình có con tự kỷ, khuyến khích các gia đình chú ý và tạo cơ hội và phát huy năng lực của trẻ tự kỷ cũng như góp phần thay đổi nhận thức cộng đồng về chứng tự kỷ theo hướng tích cực.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn: