Học Viện cán bộ TP.HCM đón bằng công nhận đạt chuẩn mức 1

MỸ LINH - VĨNH TIẾN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 18/9/2023, 17:09

(HTV) - Sáng 18/9, Học viện Cán bộ TP.HCM, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Thành ủy TP.HCM đã tổ chức lễ đón Bằng công nhận Học viện Cán bộ TP.HCM đạt chuẩn mức 1.

Học viện Cán bộ TP.HCM vinh dự là đơn vị thứ 6 trong cả nước và là trường chính trị đầu tiên của khu vực phía Nam (tính từ Quảng Trị trở vào) được công nhận đạt chuẩn mức 1, vượt 1 năm so với kế hoạch đề ra. 

Học viện Cán bộ TP.HCM được công nhận đạt chuẩn không chỉ nằm ở các tiêu chí về số lượng mà còn thấy được bản sắc của một trường chính trị địa phương. Về chức năng, học viện được giao thêm nhiệm vụ đào tạo đại học và sau đại học. Đây là điểm khác biệt so với các trường chính trị khác.

Học viện đã đạt tất cả 55/55 tiêu chí về công tác đào tạo bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học, xây dựng đội ngũ, cơ sở vật chất và văn hóa trường đảng, trong đó có 16 tiêu chí vượt trội. Ngoài ra, tính đến thời điểm hiện tại, Học viện Cán bộ TP.HCM là trường duy nhất trong hệ thống trường chính trị cấp tỉnh cả nước có tạp chí khoa học. 

Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh Nguyễn Xuân Thắng phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh Nguyễn Xuân Thắng nhấn mạnh, đây là sự kiện quan trọng, có ý nghĩa không chỉ đối với Học viện Cán bộ TP.HCM, hệ thống chính trị TP.HCM mà còn đối với hệ thống các trường chính trị của cả nước. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới Học viện Cán bộ TP.HCM cần tiếp tục xác định rõ sứ mệnh, tầm nhìn, mục tiêu phát triển để thực hiện thắng lợi chức năng, nhiệm vụ được giao. Với quy mô hoạt động và tiềm lực hiện có, Học viện hoàn toàn có cơ sở để "đi sau nhưng về đích trước", phấn đấu đạt chuẩn mức 2 trong năm 2025.  

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên 

Chúc mừng niềm vinh dự của nhà trường, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đề nghị Học viện Cán bộ TP.HCM tiếp tục bám sát quy định, kế hoạch, hướng dẫn của Trung ương về trường chính trị chuẩn; rà soát toàn bộ các công việc, nhiệm vụ đã và đang triển khai, xây dựng phương hướng, lộ trình thực hiện cụ thể, khoa học để sớm hoàn thiện và đạt chuẩn mức 2 bền vững.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Tiếp tục các hoạt động tại tỉnh Aichi, Nhật Bản, đoàn đại biểu TP.HCM do đồng chí Phan Văn Mãi - Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch UBND TP.HCM làm trưởng đoàn đã đến thăm một số Công ty Công nghiệp tại TP. Nagoya.
(HTV) - Tại đảo Sicilia, Italia, hệ quả của việc trái đất nóng lên, đã khiến nơi này trở thành nơi phát triển tốt của nhiều loại cây bao gồm xoài, chuối, chanh dây và cả bơ, vốn dĩ là những loài cây nhiệt đới.
(HTV) - Ngày 28/9, lãnh đạo Cộng hòa Nagorny - Karabakh tự xưng ký sắc lệnh chấm dứt sự tồn tại, giải tán tất cả các cơ quan và tổ chức trước ngày 1/1/2024. Quyết định này nằm trong thỏa thuận đạt được với chính phủ Azerbaijan vào tuần trước.
(HTV) - Ngày 27/9, 7 ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa tham gia cuộc tranh luận lần thứ hai trong nỗ lực tìm ra người đại diện của đảng này cho cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024.
(HTV) - Thương hiệu Saint Laurent vừa giới thiệu bộ sưu tập xuân hè 2024 tại Tuần lễ Thời trang Paris.
(HTV) - Ban Chấp hành Đảng bộ Quận 10 khóa XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã tổ chức Hội nghị lần thứ 16, ghi nhận biểu dương thành tích mà Đảng bộ quận đạt được trong thời gian qua; đồng thời đưa ra nhiều giải pháp nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện.
(HTV) - Trong các giải pháp để tăng trưởng kinh tế thời gian tới, TP.HCM xác định kích cầu tiêu dùng nội địa là một trong những giải pháp trọng tâm.