Khoảnh khắc cuộc đời 2022

Hành trình từ Australia về Việt Nam, khởi sắc du lịch nước nhà

Chị Phan Thị Hồng Thắm là người con của mảnh đất Quảng Bình. Chị định cư tại Australia nhưng rồi quyết định trở về Việt Nam để tiên phong xây dựng các cơ sở du lịch, cung cấp dịch vụ cho khu du lịch Phong Nha, góp phần khởi sắc du lịch nước nhà.

"Khoảnh khắc cuộc đời" được phát sóng mỗi ngày lúc 22g45 trên kênh HTV9. Nhân vật của chương trình kỳ này là chị Phan Thị Hồng Thắm, một người con của mảnh đất Quảng Bình nhưng sớm lập gia đình và định cư ở Australia.

Chị Thắm tiết lộ: "Mặc dù là người Quảng Bình nhưng mình không biết đến Phong Nha - Kẽ Bàng. Mãi đến khi UNESCO công nhận nơi đây là Di sản thiên nhiên thế giới, mình mới biết đến. Mình cũng có mong muốn đưa các con trở về để con biết ngôn ngữ mẹ đẻ, biết về quê hương, văn hóa và con người Việt Nam". Đó là điểm đầu tiên dẫn chị Thắm vào ngã rẽ mới, trở về Việt Nam!

Khoảnh khắc thực sự khiến chị Thắm quyết định trở thành người tiên phong xây dựng khu lưu trú chất lượng cao nằm ở một lời hứa mà theo lời chị là có chút "bồng bột".

Chị Thắm kể lại: "Trên hành trình từ Phong Nha về Đồng Hới, bạn mình rất muốn uống rượu vang trắng. Nhưng suốt cả quãng đường đi, chúng mình không bắt gặp một nhà hàng nào, ngay cả một quán cà phê cũng không có. Và lúc đó, mình đã hứa với bạn là mình sẽ mở một nhà hàng. Lời hứa có chút bồng bột này lại chính là điểm níu giữ chân mình ở lại. Dù mẹ không tán thành nhưng may mắn có được sự ủng hộ của chồng, mình khăn gói trở về Việt Nam". 

Được biết, khu lưu trú ven hồ chị Thắm xây dựng từ năm 2012 đến nay, với sự hỗ trợ hết mình của chính quyền địa phương. Hiện nơi đây trở thành điểm dừng chân của đông đảo du khách đến Quảng Bình.

Chị Thắm kể: "Có những người khách đến rồi đi rồi lại đến nhiều lần. Mỗi lần gặp lại, họ đều cho biết sẽ đến thăm một địa điểm mới cũng trong tỉnh Quảng Bình và điều này làm mình rất vui. Sắp tới đây, mình muốn xây thêm am để phục vụ nhu cầu thiền, yoga giữa thiên nhiên cho du khách. Mình cũng mong mỏi sẽ có một tuyến xe buýt miễn phí từ sân bay Đồng Hới về các khu lưu trú ở Phong Nha. Mình tin như vậy sẽ càng thu hút đông đảo du khách hơn".

Quý khán giả có thể đón xem những câu chuyện truyền cảm hứng sống tích cực, ý nghĩa trong "Khoảnh khắc cuộc đời". Chương trình được phát mỗi 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Thiên Bình