Hành trình tôn vinh vẻ đẹp đa dạng của nghệ thuật Việt Nam

HOÀNG HƯƠNG- TIẾN DŨNG // VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN HTV TẠI HÀ NỘI 17/4/2024, 10:36

(HTV) - Triển lãm chung mang tên "Sắc màu Bắc - Trung - Nam" diễn ra tại Hà Nội. Mỗi họa sĩ là một màu sắc riêng biệt hứa hẹn mang đến trải nghiệm nghệ thuật đặc sắc cho giới chuyên môn cũng như khán giả.

Tại Triển lãm "Sắc màu Bắc - Trung - Nam" lần thứ 10, các nữ họa sĩ mang đến 50 tác phẩm mới, đa dạng về phong cách, chất liệu, tràn đầy màu sắc, thể hiện cái nhìn của các tác giả về cuộc sống, về những tâm tư, tình cảm của người phụ nữ.

Họ thể hiện tình yêu và sự rung động trước vẻ đẹp thiên nhiên, những vấn đề đương đại hay chính là về những người phụ nữ thông qua cách thể hiện sáng tạo mới mẻ. Từ triển lãm đầu tiên được tổ chức vào tháng 01/2010 đến nay, các nữ họa sĩ đã tổ chức được 10 triển lãm chung. Họ kết nối với nhau không kể tuổi tác, vùng miền, chỉ với tiêu chí chung đam mê và sống hết mình vì nghệ thuật.

Qua mỗi bức tranh đều có thể thấy công sức mà những người nghệ sĩ đã bỏ ra cho tác phẩm của mình. Triển lãm lần này không chỉ là một sân chơi cho các nữ họa sĩ, mà còn là một lời khẳng định về vị thế của những người phụ nữ cầm cọ trong giới hội họa.

Cuộc tụ hội Sắc màu Bắc Trung Nam lần thứ 10 tiếp tục thể hiện sức sáng tạo bền bỉ của các nữ họa sĩ và truyền cảm hứng cho phái đẹp trên con đường sáng tạo nghệ thuật.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
Từ 19/4 đến nay, Ngân hàng Nhà nước đã tổ chức 8 phiên đấu thầu bán vàng miếng SJC tăng cung ra thị trường, trong đó có 5 phiên đấu thầu thành công với tổng khối lượng trúng thầu là 35.100 lượng vàng.
Sáng nay (ngày 21/5), 23 Đại biểu Quốc hội đã tham gia thảo luận, góp ý ở hội trường về một số vấn đề "nóng," còn gây nhiều ý kiến khác nhau của dự thảo Luật Đường bộ.
(HTV) - Ngày 20/5, Công tố viên trưởng của Tòa Hình sự Quốc tế (ICC) cho biết đang xin lệnh bắt Thủ tướng và Bộ trưởng Quốc phòng Israel cùng các thủ lĩnh Hamas. Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden lập tức phản ứng.
Nghị định 52/2024/NĐ-CP vừa được ban hành quy định cụ thể bốn trường hợp tài khoản thanh toán bị phong tỏa một phần hoặc phong tỏa toàn bộ số dư trên tài khoản.
(HTV) - Bộ Giáo dục và Đào (GD&ĐT) tạo vừa công bố quyết định cấp phép cho một số đơn vị liên kết tổ chức thi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tại Việt Nam, bao gồm các chứng chỉ tiếng Anh TOEIC và Versant English Placement Test, cũng như chứng chỉ tiếng Trung HSK.
(HTV) - Tesla thông báo sẽ ngừng hỗ trợ dịch vụ Steam của Valve trên các mẫu xe mới của hãng.
(HTV) - Nhận thấy xu hướng bán hàng trên các nền tảng số ngày càng hiệu quả, TP.HCM đã tận dụng kênh này để triển khai nhiều giải pháp xúc tiến thương mại, kích cầu nông sản.