Gia tăng hoạt động trải nghiệm hè để trẻ hạn chế sử dụng thiết bị điện tử

THANH TUYỀN - TRẦN TÚ - HỮU TRÍ // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 15/6/2024, 10:52

Việc trẻ nghiện sử dụng các thiết bị điện tử và nghiện mạng xã hội nói riêng đã trở thành vấn nạn nguy hiểm của thời đại công nghệ 4.0 với nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thể chất lẫn tinh thần.

Trong dịp hè, không phải trẻ em nào cũng có điều kiện để tham gia các hoạt động trải nghiệm, các lớp học thú vị và bổ ích như thế này. Không ít trẻ phải ở nhà và lựa chọn việc sử dụng các thiết bị điện tử để vui chơi và giải trí. Tuy nhiên, nếu trẻ sử dụng thiết bị điện tử quá lâu và không có sự kiểm soát của phụ huynh thì sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe thể chất và tinh thần của trẻ.

 Các chuyên gia nhấn mạnh, gia đình là yếu tố then chốt giúp trẻ thay đổi thói quen và định hình được lối sống lành mạnh.

Để giúp trẻ hạn chế sử dụng thiết bị điện tử và có một mùa hè vui tươi, ý nghĩa, cha mẹ cần dành nhiều thời gian cùng con tham gia các trò chơi, hoạt động trải nghiệm ngoài trời; Khuyến khích con phát triển năng khiếu về thể
dục thể thao, âm nhạc, mỹ thuật... trong dịp hè.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn: