GALA nhạc Việt với chủ đề "Năm mới rực rỡ"

ĐÀO TRƯNG - VĨNH TIẾN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 29/1/2024, 14:06

(HTV) - Hơn 10 năm qua, Gala Nhạc Việt Tết đã trở thành sản phẩm âm nhạc quen thuộc mỗi dịp Xuân về, với sự tham gia đông đảo của văn nghệ sĩ trong nước.

Chương trình chủ đề 'Năm mới rực rỡ' với mong muốn tất cả người dân sẽ vượt qua khó khăn

Năm nay, chương trình chủ đề 'Năm mới rực rỡ' với mong muốn tất cả người dân sẽ vượt qua khó khăn chung của thế giới, đón một năm 2024 thật nhiều may mắn, suôn sẻ và thăng hoa. Chương trình có đến 50% ca khúc mới về Tết, được dàn dựng công phu với kĩ thuật âm thanh, ánh sáng và sân khấu hiện đại. Từng ca khúc dù đã quen thuộc đến đâu cũng được các nhạc sĩ hòa âm, phối khí mới mẻ mang hơi thở thời đại. Những ca khúc được sáng tác độc quyền cho chương trình mang đến màu sắc âm nhạc thế hệ GenZ nhưng vẫn giữ trọn bản sắc truyền thống Tết Việt, dung hòa được giữa các yếu tố cổ điển và hiện đại.

Gala nhạc Việt lần đầu có hạng mục giải thưởng dự án nhạc Việt của năm nhằm ghi nhận và tôn vinh những dự án, sản phẩm âm nhạc nổi bật, ấn tượng và truyền cảm hứng sáng tạo nghệ thuật từ các nghệ sĩ

Năm nay Gala nhạc Việt lần đầu có hạng mục giải thưởng dự án nhạc Việt của năm nhằm ghi nhận và tôn vinh những dự án, sản phẩm âm nhạc nổi bật, ấn tượng và truyền cảm hứng sáng tạo nghệ thuật từ các nghệ sĩ. Bên cạnh những tiết mục solo, các nghệ sĩ có những màn kết hợp đặc biệt lần đầu tiên trong chương trình. Ngoài chương trình chính, Gala Nhạc Việt còn ra mắt Album Audio 'Năm mới rực rỡ', bao gồm những sáng tác độc quyền. Gala nhạc Việt phát trên YouTube và trên HTV9 vào những ngày đầu năm mới.

Tại sự kiện giới thiệu, ban tổ chức đã trao 530 phần quà, lì xì cho trẻ em TP.HCM có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

 >>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Nổi bật trong bức tranh giáo dục đại học Việt Nam những năm gần đây là xu hướng liên kết đào tạo quốc tế, mở ra cánh cửa cho sinh viên tiếp cận chương trình giáo dục chuẩn quốc tế ngay tại quê nhà.
(HTV) - Đảng Sức mạnh Quốc dân của Tổng thống Yoon Suk Yeol đã thất bại trong cuộc bầu cử Quốc hội Hàn Quốc. Nhiều người chỉ trích ông Yoon đã không quản lý hiệu quả vấn đề kinh tế, để giá cả tăng cao, và người dân đã thể hiện sự tức giận qua lá phiếu.
(HTV) - Theo dữ liệu mới công bố ngày 17/4, tình hình lạm phát tại Anh giảm chậm hơn dự báo. Đây được cho là tín hiệu cho thấy thời điểm Ngân hàng Trung ương (BoE) cắt giảm lãi suất có thể đến chậm hơn suy nghĩ của giới đầu tư.
(HTV) - Nắng nóng, khô hạn ở Ecuador ảnh hưởng đến nguồn cung cấp điện ở đây. Ngày 16/4, chính phủ nước này phải đã giới hạn việc sử dụng điện cho các thành phố lớn.
Sáng 17/4, tại thành phố Điện Biên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự cuộc gặp mặt, tri ân đầy ý nghĩa và xúc động với các chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ.
(HTV) - Mỹ và các đồng minh lên kế hoạch áp đặt các lệnh trừng phạt mới lên Iran, sau khi Iran sử dụng hàng trăm drone và tên lửa tấn công Israel hôm 13/4.
Ngày 17/4, Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì cuộc họp lần thứ nhất Ban Chỉ đạo, Tổ Biên soạn xây dựng Chiến lược an ninh phi truyền thống.