Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 366

Đinh Viết Tường - Không ngừng nỗ lực, không dừng mơ ước

Đinh Viết Tường vốn mang trong mình căn bệnh dị tật dây thần kinh bẩm sinh không thể chữa trị. Nhưng anh chưa từng tự ti về bản thân, ngược lại, Viết Tường đã luôn lạc quan vươn lên trong cuộc sống.

 Đinh Viết Tường luôn lạc quan để thực hiện ước mơ

Sinh ra ở vùng đất Quảng Trị nắng gió khô cằn, nhưng chính nơi này đã nuôi dưỡng tâm hồn Viết Tường, giúp anh lớn lên từng ngày. Dù bản thân ở trong nghịch cảnh, anh vẫn không tự ti và không lùi bước, luôn cố gắng để có thể sống hòa nhập với mọi người.

Viết Tường mắc phải hội chứng Tourett Syndrome (chứng rối loạn thuộc hệ thần kinh) vào năm lên bảy tuổi. Ban đầu, chỉ có những triệu chứng bình thường như giật vai, giật tay, nhưng bệnh tình ngày càng nghiêm trọng hơn khi anh phát ra những âm thanh trong cổ họng và giật cả cơ mặt. 

Khi mới biết bệnh tình, Viết Tường từng sợ hãi mình sẽ không thể sống lâu. Anh luôn mơ ước mình được như các bạn đồng trang lứa. Có một khoảng thời gian rất tồi tệ, khiến anh chỉ biết tự thương hại bản thân, đi học về rồi nằm khóc.

 Quán quân Master Chief 2012 - Christine Hà là người đã truyền cảm hứng cho anh

Theo thời gian, Viết Tường đã có suy nghĩ tích cực hơn. Anh trở nên mạnh mẽ hơn và cố gắng từng ngày để học tập, rèn luyện, vượt qua nghịch cảnh. Có thể nói, người giúp anh có động lực thực hiện ước mơ là chị Christine Hà - một cô gái khiếm thị đã vượt qua nghịch cảnh của mình để chiến thắng cuộc thi Vua đầu bếp mùa 3 (Master Chief) tại Mỹ vào năm 2012. Anh nghĩ nếu chị làm được thì mình chắc chắn cũng làm được. 

Bản thân Viết Tường rất thích ca hát nên sau khi được Christine Hà truyền cảm hứng, anh bắt đầu tìm hiểu về âm nhạc. Những năm theo học THPT, anh được cô giáo chủ nhiệm định hướng và tạo điều kiện để thực hiện ước mơ của mình. Chặng đường để chinh phục ước mơ ca hát của mình dẫu còn nhiều gian nan, nhưng Viết Tường không hề nản chí, quyết tâm đạt được niềm mơ ước của mình.

"Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9. 

 
Hoàng Dương