Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 320

Đặng Thị Thơm - Nỗ lực khơi dậy "Gen xanh" của mọi người

18 tuổi, với nhiều người vẫn là lứa tuổi "lo chưa tới", thế nhưng cô gái Đặng Thị Thơm đã sáng lập một tổ chức phi lợi nhuận với mục đích giúp mọi người sống "xanh". Hãy cùng tìm hiểu câu chuyện của Thơm nhé!

Đến với Khoảnh khắc cuộc đời, Đặng Thị Thơm đã chia sẻ về "gen sống xanh" trong mỗi con người. Sứ mệnh của cô gái trẻ 18 tuổi chính là kích hoạt gen xanh trong mỗi con người, để mọi người yêu môi trường và nâng cao ý thức bảo vệ hành tinh xanh của chúng ta. 

Thơm chia sẻ cô thấy may mắn khi chị gái cũng là người yêu môi trường và tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường. Nhờ đó, tự bản thân cô gái nhỏ đã kích hoạt gen xanh của mình và bắt đầu vào các việc làm thiết thực cho xã hội. Từ những hoạt động nhỏ lẻ, Thơm "liều mình" đứng ra "chiêu binh" và tổ chức thành công nhiều chương trình về môi trường tại TPHCM. 

Và từ năm lớp 11, Thơm đã "gõ cửa" từng công ty sản xuất sản phẩm thân thiện với môi trường để mời gọi hợp tác với dự án của mình. Những sản phẩm đó sẽ được nhóm của Thơm dành làm quà tặng cho những người đem "rác" đến cho dự án. "Đổi rác lấy quà" là hoạt động đầy ý nghĩa, giúp mọi người hăng hái hơn trong việc thu gom rác để tái chế, giảm thiểu rác thải ra môi trường

Khoảnh khắc cuộc đời, 22g45 hàng ngày trên HTV9. Mời quý khán giả đón theo dõi!
Đan Quỳnh