KHOẢNH KHẮC CUỘC ĐỜI 2022

Đặng Ngọc Khoa – Thay đổi để phát triển bản thân

Từng thất bại nhiều lần trên con đường sự nghiệp, đạo diễn Ngọc Khoa rút ra bài học kinh nghiệm cho bản thân và quyết tâm thay đổi để tiến bộ hơn mỗi ngày. Đó cũng là thông điệp mà anh muốn chia sẻ trong chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”.

Đạo diễn Ngọc Khoa 

Đạo diễn Ngọc Khoa cho biết: “Tôi đã yêu thích âm nhạc cũng như các chương trình giải trí từ khi còn bé. Đến lúc học phổ thông, tôi có cơ hội tiếp xúc nhiều hơn với nghệ thuật và những người nổi tiếng, tôi ngày càng đam mê và nung nấu ước mơ của mình”. 

Ngọc Khoa từng tham gia thi tuyển “Giọng hát Việt” 2 lần nhưng anh thất bại và bị gia đình ngăn cấm đến với nghệ thuật. “Nước mắt rơi, rồi thất vọng về bản thân, tôi dành thời gian để suy nghĩ lại con đường sự nghiệp của mình”.

Tuy nhiên, cuộc đời con người ai cũng phải trải qua những thất bại, thậm chí là rất nhiều lần, để tiến bộ và phát triển hơn. Ngọc Khoa nghĩ rằng: “Thất bại không phải để mình chìm đắm trong những nỗi buồn suốt, mà phải đứng lên, tiếp tục cố gắng. Qua những lần không thành công với việc trở thành một ca sĩ, dù rất đam mê ca hát, tôi vẫn chọn rẽ sang hướng khác phù hợp với bản thân hơn. Và tôi quyết định làm đạo diễn”. 

Trong chương trình, NSƯT Vũ Thành Vinh cũng chia sẻ: “Đam mê và ước mơ chỉ là tiền đề. Có rất nhiều bạn trẻ thất bại dù rất đam mê. Muốn thành công cần nhiều yếu tố khác”. 

Tiết lộ lí do chọn công việc đạo diễn, Ngọc Khoa nhớ lại: “Hồi bé ngoài đam mê ca hát, tôi thích việc dàn dựng các tiết mục văn nghệ ở trường. Tôi thấy khả năng của mình phù hợp với công việc này. Trong quá trình làm đạo diễn, tôi đã từng gặt hái thành công khi còn rất trẻ. Vì thế mà tôi trở nên cao ngạo. Cũng chính vì sự cao ngạo đó mà tôi lại tiếp tục thất bại. May mắn là tôi đã tỉnh ngộ, nhận ra sai lầm của mình và thay đổi để bản thân tốt hơn”. 

Mời quý khán giả đón xem những câu chuyện ý nghĩa và đầy cảm hứng tại chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”, được phát sóng lúc 22g45 hằng ngày trên kênh HTV9.

Nha Trang