Cổ & Đột quỵ: Phòng và trị cùng "Vui khỏe mỗi ngày"

PHƯƠNG MAI - HỒ ĐỨC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 27/5/2024, 13:00

(HTV) - Tạp chí Khoa học phổ thông đã phối hợp Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức phối hợp tổ chức chương trình "Vui khỏe mỗi ngày" với chủ đề "Nhận biết và xử trí bệnh lý Thoái hóa cột sống cổ & Đột quỵ", giải đáp nhiều thắc mắc cho thầy cô và sinh viên.

Tại chương trình, các khách mời đã được chia sẻ kiến thức đủ và đúng về bệnh lý thoái hóa cột sống cổ, để chủ động hơn trong việc phát hiện, kiểm soát và điều trị hiệu quả. Cập nhật vấn đề trẻ hóa ở bệnh nhân đột quỵ, nắm rõ nguyên nhân và cách phòng ngừa, giúp giảm tối đa các rủi ro có thể xảy ra, bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho bản thân và gia đình. 

ThS.BS.CKI Nguyễn Quốc Trung - Khoa Bệnh lý Mạch máu não, Bệnh viện Nhân dân 115 chia sẻ về đột quỵ tại chương trình

Chương trình "Vui khỏe mỗi ngày" là một sáng kiến vì sức khỏe cộng đồng, do Tạp chí Khoa học phổ thông khởi xướng, nhằm mục đích nâng cao kiến thức phòng tránh các bệnh lý thường gặp với người dân tổ chức định kỳ mỗi tháng/lần. Thời gian qua, chương trình đã đến với nhiều trường học và người dân nhiều tỉnh, thành trong cả nước.

Về các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm tăng năng suất lao động, Thủ tướng yêu cầu tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp về tăng năng suất lao động theo các nghị quyết của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; trong đó trọng tâm là ưu tiên thúc đẩy tăng trưởng, coi đây là nền tảng để tăng năng suất lao động; gắn với ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, bảo đảm các cân đối lớn. Đẩy mạnh thực hiện các đột phá chiến lược về thể chế, kết cấu hạ tầng, đặc biệt là nguồn nhân lực gắn với khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Hiện nay, tốc độ tăng trưởng của TP.HCM còn thấp so với mục tiêu đề ra cho năm nay (7,5 - 8%). Do đó, cần xác định những ưu tiên, trọng tâm để hỗ trợ doanh nghiệp
Từ 8 giờ ngày 28/6 đến 17 giờ ngày 05/7, học sinh trúng tuyển nộp hồ sơ nhập học, sau thời gian trên nếu học sinh không nộp hồ sơ nhập học thì trường sẽ xóa tên trong danh sách trúng tuyển.
(HTV) - Thống kê gần đây cho thấy hiện có đến 70% doanh nghiệp nhỏ và vừa vẫn chưa tiếp cận được nguồn vốn tín dụng ưu đãi. Đây là vấn đề cần được quan tâm.
(HTV) - Với chủ đề "Thúc đẩy phát triển giao dịch không tiền mặt an toàn" TP. HCM nhấn mạnh tầm quan trọng của việc áp dụng thanh toán không tiền mặt trong thời đại công nghệ 4.0.
Việc trẻ nghiện sử dụng các thiết bị điện tử và nghiện mạng xã hội nói riêng đã trở thành vấn nạn nguy hiểm của thời đại công nghệ 4.0 với nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thể chất lẫn tinh thần.
(HTV) - Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức Hội thảo "Kinh tế báo chí truyền thông Việt Nam trong bối cảnh phát triển kinh tế số".
(HTV) - Trong những năm qua, công tác chăm lo cho đồng bào dân tộc thiểu số được cả hệ thống chính trị huyện Bình Chánh quan tâm, tạo điều kiện trong mọi lĩnh vực để cải thiện cuộc sống của đồng bào các dân tộc thiểu số.