Khoảnh khắc cuộc đời

Chuyên viên trang điểm Hùng Việt: Bài học quý về sụ khiêm nhường

Trải qua những thất bại, vấp ngã, chuyên viên trang điểm Hùng Việt đã đúc kết cho mình bài học quý giá. Đó là luôn học hỏi, kể cả từ học trò của mình.

Chuyên viên trang điểm Hùng Việt

Từ ngày còn thơ bé, Hùng Việt đã cảm thấy yêu mến những cây cọ, những hộp phấn, thỏi son. Mỗi khi ở quê có đoàn hát ghé qua, cậu bé Hùng Việt ngày đó luôn tìm cách để lẻn vào hậu trường để xem các nghệ sĩ trang điểm. Và từ khi chỉ mới 4-5 tuổi, anh đã biết bản thân mình thật sự đam mê nghề trang điểm.

Thế nhưng thời điểm đó, việc một người con trai theo đuổi nghề trang điểm dường như là điều không tưởng ở nơi mà anh sinh ra và lớn lên. Vượt qua những áp lực và định kiến từ gia đình và người thân, sau khi học xong lớp 12, Hùng Việt theo học nghề làm tóc. Khi làm việc trong môi trường này, anh vẫn tiếp tục tìm cách để được "Múa cọ" với đồng nghiệp và khách đến làm tóc. Dù là "Tay ngang", nhưng tài năng của chàng trai trẻ đã được nhiều người nhận ra và ủng hộ.

Rồi cũng từ đó, chàng trai trẻ bắt đầu tự tin và kiêu ngạo. Rời bỏ tỉnh lẻ lên thành phố lập nghiệp, anh đã vấp phải những lời từ chối phũ phàng bởi anh chưa từng qua trường lớp đào tạo lẫn kinh nghiệm làm việc. Cú sốc đầu đời đã đem lại cho anh bài học quý giá: "Lúc nào cũng nghĩ rằng mình là người nhỏ bé, luôn luôn phải học hỏi, học mọi lúc, mọi nơi, thậm chí là học từ những học trò của mình". Từ đó, anh luôn đem sự khiêm nhường làm tôn chỉ hàng đầu của mình, và luôn lấy đó làm bài học đầu tiên dành cho các học trò.

Khoảnh khắc cuộc đời, 22g45 hàng ngày trên HTV9. Mời quý khán giả đón theo dõi!

Đan Quỳnh