Chuyện chúng tôi: Buổi làm việc thực hiện phát sóng trực tiếp chương trình dịp Giỗ Tổ Hùng Vương - Hồi hộp và đầy tự hào

KIM LOAN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 18/4/2024, 21:00

(HTV) - Từ sáng sớm, ê-kíp HTV đã tất bật chuẩn bị cho chương trình tại Đền Hùng. Mỗi người một nhiệm vụ, từ trang thiết bị, ghi hình đến phục trang. Không khí trang nghiêm bao trùm khi tiếng chuông vang lên. Lễ dâng hương diễn ra thành kính.

Là một thành viên trong ê-kíp thực hiện chương trình, tôi đã có cơ hội được tham gia trực tiếp vào buổi làm việc đầy hồi hộp và tự hào này. Buổi làm việc bắt đầu từ rất sớm, ngay từ 3 giờ sáng, khi cả khu di tích Đền Hùng còn chìm trong sương sớm. Các thành viên trong ê-kíp tất bật chuẩn bị cho công tác ghi hình, từ việc kiểm tra trang thiết bị, kiểm tra góc đặt máy, lắp đặt máy móc.

Trực tiếp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2024 từ những góc quay trên cao

Mặc dù công việc diễn ra gấp rút và áp lực, nhưng tất cả mọi người đều chung một tinh thần trách nhiệm cao và quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Mỗi người đều ý thức được tầm quan trọng của chương trình, bởi đây là cơ hội để hàng triệu người dân TP.HCM được cùng nhau hướng về cội nguồn dân tộc, tưởng nhớ công ơn to lớn của các Vua Hùng.

Khi tiếng trống vang lên báo hiệu giờ phút thiêng liêng, tất cả mọi người đều tập trung cao độ, không khí bỗng chốc trở nên trang nghiêm và xúc động. Lễ dâng hương diễn ra trong bầu không khí trang trọng, thành kính. Các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, cùng đông đảo du khách thập phương đã dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao dựng nước và giữ nước của cha ông.

 Lễ dâng hương diễn ra thành kính

Công tác ghi hình diễn ra suôn sẻ và thành công tốt đẹp. Nhờ sự nỗ lực và phối hợp nhịp nhàng của toàn bộ ê-kíp, chương trình phát sóng trực tiếp Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương đã đến được với đông đảo khán giả truyền hình trên cả nước. Đây là niềm tự hào và động lực to lớn để chúng tôi tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ trong những chương trình tiếp theo.

Chuyện chúng tôi: Thuyết minh trên sóng truyền hình trực tiếp

Buổi làm việc thực hiện phát sóng trực tiếp chương trình dịp Giỗ Tổ Hùng Vương là một trải nghiệm vô cùng quý giá đối với tôi. Qua đó, tôi càng thêm yêu quý và trân trọng những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

Một số nhân sự thực hiện 

Nhờ sự phối hợp nhịp nhàng, chương trình phát sóng trực tiếp thành công tốt đẹp, lan tỏa giá trị văn hóa dân tộc đến hàng triệu khán giả.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn: