Chống tấn công mạng: Yêu cầu cấp thiết cho an ninh thông tin tại các cơ quan, đơn vị

PHAN NY - VIỆT TRUNG - NGỌC THẠCH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 13/4/2024, 11:45

(HTV) - Tấn công mạng đang đặt ra những yêu cầu cấp thiết đối với công tác đảm bảo an toàn an ninh thông tin tại các cơ quan, đơn vị hiện nay.

Có rất nhiều phương thức tấn công mạng 

Thời gian qua, trên địa bàn TP.HCM liên tiếp xảy ra các cuộc tấn công mạng nhắm vào hệ thống thông tin của một số cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn với những phương thức khác nhau như: Tấn công từ chối dịch vụ DDoS, tấn công mã hóa dữ liệu Ransomeware...; đây là vấn đề đáng báo động, đặt ra những yêu cầu cấp thiết đối với công tác đảm bảo an toàn an ninh thông tin tại các cơ quan Đảng, Nhà nước, doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM.

Tấn công mạng là vấn đề đáng báo động đối với công tác đảm bảo an toàn an ninh thông tin tại các cơ quan 

Nhận thấy được bất cập này trong thời gian qua, CATP đã tham mưu Thành ủy, UBND TP.HCM triển khai đến các Sở, ngành, địa phương phương án, quy trình xử lý khi xảy ra các vấn đề, sự cố an toàn thông tin; trong đó đã nhấn mạnh vai trò của lãnh đạo các cơ quan, đơn vị cần khẩn trương chỉ đạo các bộ phận liên quan ứng phó ngay từ ban đầu, kịp thời báo cáo Lãnh đạo cấp trên, trao đổi CATP, Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM, đặc biệt là Đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng TP.HCM để hỗ trợ xử lý, khắc phục, hạn chế tối đa hậu quả.

Phóng viên HTV đã có những trao đổi với Thượng tá Lê Minh Hải - Phó Trưởng Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05), Công an TP.HCM.

Thượng tá Lê Minh Hải - Phó Trưởng Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05), Công an TP.HCM

Giải pháp ứng phó hiệu quả khi đối mặt với tấn công mạng

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Chương trình “Gặp gỡ, giao lưu với cộng đồng doanh nhân Việt Nam và Cộng đồng người Việt tại Osaka, Nhật Bản” đã được tổ chức vào chiều 17/5.
(HTV) - Một bức tranh của họa sĩ trường phái siêu thực Leonora Carrington vừa được bán với giá lên đến 28,5 triệu đô la tại một cuộc đấu giá của Sotheby's trong vỏn vẹn 10 phút.
(HTV) - Tiếp tục các hoạt động tại TP. Melbourne, Bang Victoria, Australia, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã có buổi làm việc với đại diện Nhóm trí thức và chuyên gia người Việt Nam tại Australia (VASEA).
(HTV) - Trong khi vàng thế giới tiếp đà tăng, đánh dấu tuần tăng thứ 2 liên tiếp, giá vàng trong nước duy trì ổn định quanh 90 triệu đồng/lượng. Giá dầu thế giới kéo dài đà tăng giá ghi nhận mức tăng 1%, theo đó, dầu WTI tăng 1,05%, dầu Brent tăng 0,88%.
(HTV) - Sáng 17/5, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TP.HCM Nguyễn Thị Lệ đã có buổi tiếp đón và hội đàm với Đoàn đại biểu hội đồng tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc.
(HTV) - Cục Thuế TP.HCM cho biết, đã có 14 người mua hàng có hóa đơn may mắn trúng thưởng trong đợt này với tổng giá trị 185 triệu đồng, trong đó, gồm 1 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba và 5 giải khuyến khích.
(HTV) - Chuỗi triển lãm quốc tế chuyên ngành Sơn phủ, Giấy, Cao su và Nhựa tại Việt Nam sẽ được tổ chức từ ngày 12 - 14/6/2024 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài gòn, Quận 7, TP.HCM.