(HTV) - Các khu chợ hoa tại thủ đô Mátx-cơ-va, Nga trở nên náo nhiệt nhân sự kiện ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Theo truyền thống của xứ sở Bạch Dương, đây là dịp để người dân Nga tôn vinh công lao của những người phụ nữ trong Thế chiến thứ 2.
Từ sáng sớm, các chợ hoa ở thủ đô Mát-xcơ-va đã tấp nập người mua sắm. Hàng trăm người xếp hàng để chọn những bó hoa tươi đẹp nhất, chuẩn bị cho dịp lễ quan trọng. Trong số các loại hoa được ưa chuộng, hoa tulip từ Belarus nhận được sự quan tâm đặc biệt.

Hình ảnh người dân tấp nập đi mua hoa.
Theo một vài người bán hàng tại chợ hoa, hoa tulip Belarus năm nay có chất lượng rất tốt với nụ hoa to và khả năng nở rộ đẹp hơn sau khi mua. Tuy nhiên, hoa hồng vẫn là loại hoa được nhập khẩu và tiêu thụ nhiều nhất trên thị trường Nga.

Ông Vitaly Khanov - đại diện Hiệp hội thu mua hoa tại Mát-xcơ-va.
Ông Vitaly Khanov, đại diện Hiệp hội thu mua hoa tại Mát-xcơ-va, cho biết: "Hoa hồng vẫn ở vị trí dẫn đầu như mọi khi. Trong đợt vừa qua, khoảng 7.500 tấn hoa hồng đã được nhập khẩu. Hoa tulip đứng thứ hai, và tiếp theo là hoa cúc."
Theo truyền thông Nga, các nước cung cấp hoa chính cho Nga hiện nay bao gồm Ecuador, Hà Lan, Colombia và Kenya. Dù sản lượng hoa trồng trong nước đang có sự phát triển, nhưng hiện tại chỉ đáp ứng khoảng 20% nhu cầu thị trường. Điều này khiến Nga vẫn phụ thuộc vào nguồn cung từ nước ngoài để đảm bảo đủ sản phẩm phục vụ nhu cầu của người dân.

Hình ảnh ở chợ hoa
Thị trường hoa tại Mát-xcơ-va vẫn sôi động trong những ngày lễ lớn, phản ánh nét đẹp văn hóa và sự quan tâm đặc biệt của người dân đối với những bó hoa tươi thắm dành tặng người thân và bạn bè.
>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9