Thanh xuân tỏa sáng

Các bước chăm sóc da nhạy cảm

Trong khi da thường là loại da dễ chịu nhất thì nhạy cảm lại là một làn da rất "khó chiều". Da nhạy cảm luôn sẵn sàng kích ứng với bất kỳ sản phẩm hay thành phần nào.

Da nhạy cảm là khi thoa một sản phẩm nào đó lên bạn cảm thấy da châm chích, nóng rát. Da dầu hay da khô đều có thể bị nhạy cảm. Lưu ý đầu tiên khi chăm sóc da nhạy cảm là phải hiểu rõ da nhạy cảm với thành phần nào. 

Bình thường màng axit trên da có độ pH trung bình là 5,5. Chính nhờ tính axit này mà các vi khuẩn không có cơ hội để hoạt động. Khi chúng ta phá vỡ cấu trúc của lớp màng axit bằng việc sử dụng xà bông có tính tẩy rửa mạnh, cạo lông mặt, tẩy tế bào chết quá nhiều sẽ khiến lớp màng tự nhiên bị suy yếu, da đang ở trạng thái bình thường trở nên khô, nhạy cảm, yếu, dễ kích ứng.

Khi chăm sóc da nhạy cảm, phái đẹp không nhất thiết phải sử dụng những sản phẩm đắt tiền. Điều bạn cần chính là lựa chọn cẩn thận và chắc chắn rằng sản phẩm đó sẽ không khiến da bị kích ứng. Lưu ý thêm là không nên dùng các sản phẩm có chứa hóa mỹ phẩm. Nếu sử dụng sẽ làm mức độ nhạy cảm của da tăng lên và có thể chuyển sang dị ứng.  

Chị em có da nhạy cảm nên ưu tiên sử dụng sản phẩm chiết xuất từ thiên nhiên, có chứa những thành phần làm dịu da và nuôi da khỏe hơn như: chuối xiêm, cây ngưu bàng, dầu argan, nước suối khoáng thiên nhiên... 

Các bước chăm sóc da nhạy cảm:

- Tẩy trang là bước đặc biệt quan trọng đối với làn da nhạy cảm. Chỉ nên rửa mặt 2 lần/ngày

- Luôn luôn chống nắng trước khi ra ngoài

- Dưỡng ẩm cho da

- Luôn thử mỹ phẩm trước khi quyết định sử dụng, chọn những sản phẩm có thành phần chăm sóc da thiên nhiên

Hoàng Dương