BẾP NHÀ MÌNH - TẬP 139

Trịnh Tài lần đầu làm “sinh tố mây”

MC Lê Nguyên Bảo và diễn viên Trịnh Tài khám phá công thức món mới mang tên “sinh tố mây”. Cùng tìm hiểu cách pha chế và công dụng của thức uống độc đáo này!

Trịnh Tài thưởng thức "sinh tố mây"

Sữa chua, sữa tươi, hoa đậu biếc, đường, whipping cream (kem sữa béo) là những nguyên liệu mà Nguyên Bảo đã chuẩn bị sẵn để pha chế thức uống mang tên “sinh tố mây”. 

Các bước thực hiện như sau: Ngâm hoa đậu biếc trong nước sôi khoảng 5 – 7 phút; Cho một lượng đường vừa phải vào whipping cream và đánh tan đến khi whipping cream sệt lại; Cho nước hoa đậu biếc vào máy xay sinh tố, tiếp theo là cho đá, sữa chua, sữa tươi vào máy xay nhuyễn tạo thành đá bào hoa đậu biếc; Rót hỗn hợp ra ly; Rót phần whipping cream đã chuẩn bị lên phía trên; Tiếp tục rót hỗn hợp sữa chua đậu biếc lên bề mặt để tạo thành “mây nhiều lớp”; Trang trí và thưởng thức món sinh tố.

"Sinh tố mây" thơm béo, mát lạnh và đẹp mắt

Hương vị của “sinh tố mây” thơm béo và mát lạnh. Trịnh Tài chấm 10 điểm cho hương vị và vẻ đẹp của ly “sinh tố mây”. Bên cạnh đó, sinh tố này còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vì sữa chua hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt, tăng cường sức đề kháng, tốt cho tim mạch… 

Mời quý vị đón xem “Bếp nhà mình”, cùng vào bếp với các khách mời để khám phá và sáng tạo ra những công thức món ăn, đồ uống mới lạ cho gia đình mỗi ngày. Chương trình được phát sóng lúc 11g40 Chủ Nhật hằng tuần trên kênh HTV7.       

Bạch Dương