Tạp chí bí quyết đẹp

Màu má hồng ngày nắng

Là bộ phận cấu thành của khuôn mặt, hình dáng của gò má quyết định không nhỏ cho vẻ đẹp chung của cả khuôn mặt. Trong nghệ thuật trang điểm, màu má hồng hài hòa sẽ tạo nên sự tươi trẻ và căng tràn sức sống.


Cấy má hồng thực chất là một phương pháp phun xăm 

Ngoài trang điểm, các chị em còn có "rỉ tai" nhau về một phương pháp giúp đôi má ửng hồng mà không cần trang điểm. Giải pháp đó là gì và nó có thực sự đem lại hiệu quả, vừa đẹp vừa lành?

Câu hỏi này được giải đáp trong "Tạp chí bí quyết đẹp" (HTV9) kỳ mới nhất, với cuộc trò chuyện giữa MC Minh Phương cùng các khách mời: chuyên gia trang điểm Lucy và chuyên gia tư vấn, chăm sóc da Quốc Anh. 


Người đầu tiên cấy má hồng là ông Sutherland McDonald

Trong khi mọi người đang tìm kiếm các bí quyết giữa cho phấn má hồng lâu trôi thì xu hướng cấy má hồng năm nay bất ngờ xuất hiện và lên ngôi, đặc biệt với những người mong muốn có má hồng mọi lúc mọi nơi.

Thực tế, đây là phương pháp xăm má hồng. Bằng việc sử dụng máy phi kim, các hạt màu sẽ được đưa vào da theo yêu cầu của người làm đẹp. Lịch sử cấy má hồng lần đầu tiên được thực hiện do ông Sutherland McDonald, người Anh, ngay tại chính tiệm xăm của ông tại London. Sự nổi tiếng của ông khiến kĩ thuật này vươn xa đến nước Mỹ và kĩ thuật xăm ngày một phát triển nhiều hơn.


Chăm sóc da từ bên trong để vừa khỏe vừa đẹp 

Lucy cho biết: "Mình rất hứng thú khi mới nghe đến cấy má hồng, nhưng khi tìm hiểu thì biết đó là một phương pháp phun xăm và mình không thích những cách làm đẹp tác động trực tiếp lên da như thế".

Đồng tình với Lucy, Quốc Anh nhận định: "Dưới góc độ chăm sóc sức khỏe làn da, Quốc Anh thích những phương pháp tự nhiên. Vì tác động bên ngoài mà không chăm sóc kĩ sẽ dễ bị sạm nám, tăng sắc tố da... Mặt khác, sẽ rất khó lấy lại màu da tự nhiên ban đầu sau khi cấy má hồng". Như vậy, về lâu dài, phái đẹp vẫn nên giữ thói quen chăm sóc, dưỡng da hàng ngày kết hợp ăn uống lành mạnh, tập thể dục đều đặn để có một sức khỏe tốt, một làn da khỏe mạnh từ bên trong. 

"Tạp chí bí quyết đẹp" - phát sóng lúc 13g Chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV9.

Thiên Bình