Bảo hiểm Xã hội TP.HCM triển khai bồi dưỡng nhân viên thu BHXH, BHYT

THU HIẾU - TRẦN TÚ // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 7/6/2024, 14:23

(HTV) - Bảo hiểm Xã hội TP.HCM vừa tổ chức lớp bồi dưỡng, tập huấn cho nhân viên Tổ chức dịch vụ thu BHXH, BHYT năm 2024. Chương trình góp phần củng cố nhân sự, đáp ứng yêu cầu phát triển thêm lượng người tham gia vào chính sách an sinh.

Chương trình đợt này có 100 nhân viên các tổ chức dịch vụ thu BHXH, BHYT các quận huyện tham gia hình trực tiếp và trực tuyến. Sau khóa học, BHXH TP.HCM sẽ tổ chức thi cấp chứng chỉ cho nhân viên. 

Chương trình đào tạo năm nay đề cập những điểm mới trong quy trình nghiệp vụ thu BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng, cấp mã số BHXH, cấp sổ BHXH, thẻ BHYT, phổ biến về ứng dụng VssID - BHXH số và các tiện ích chuyển đổi số thông qua cổng dịch vụ công quốc gia.

Chương trình tập huấn cũng cập nhật các quy định mới và các văn bản hướng dẫn các cấp về chính sách BHXH, BHYT, trang bị cho nhân viên các tổ chức dịch vụ thu kỹ năng tuyên truyền vận động, tìm hiểu nguyện vọng của các đối tượng người lao động để tăng hiệu quả tiếp cận chính sách.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn: