Anh đưa A.I. vào giảng dạy môn lịch sử

NHẬT MINH - MINH ĐỨC - TRÚC QUỲNH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 21/6/2024, 15:12

(HTV) - Tại Luân Đôn, Anh, Chương trình mang tên "Nhân chứng 360", đang ứng dụng công nghệ A.I. và công nghệ thực tế ảo VR vào môn lịch sử, để kể câu chuyện của những người sống sót nạn diệt chủng người Do Thái trong Thế chiến thứ Hai.

Đây là câu chuyện về Manfred Goldberg - 94 tuổi. Ông đã trải qua nhiều trại hành quyết của Đức Quốc Xã. Đến năm 1945, ông được trả tự do và sống tại Anh từ năm 1946 cho đến nay. Công nghệ A.I. và VR đều được áp dụng trong câu chuyện kể về Goldberg.

Công nghệ còn cho phép các học sinh tham quan thực tế ảo trại tập trung Stutthof và nhà cũ của ông Goldberg ở Kassel, Đức. 

Với sự hỗ trợ của A.I., Tổ chức Holocaust Educational Trust mong muốn mang đến những kiến thức lịch sử cần thiết mà người trẻ hiện nay và tương lai một cách trực quan và sống động nhất.

Theo Tổ chức Holocaust Educational Trust, câu chuyện về nạn diệt chủng người Do Thái đã xảy ra gần 80 năm trước, nhưng nó vẫn mang ý nghĩa thời đại mà người trẻ và thế hệ tương lai cần phải biết. 

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn: