Ý nghĩa món quà dành cho học sinh, nhân ngày tri ân thầy cô

MINH TÒNG – THIỆN TÙNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 21/11/2023, 18:00

(HTV) - Ngay trong buổi lễ tri ân thầy cô, hàng trăm thẻ BHYT, học bổng đã được các mạnh thường quân, cơ quan, đơn vị hưởng ứng và trao tặng cho các học sinh khó khăn.

Món quà đặc biệt nhất trong Ngày Nhà Giáo

Ông Trần Dũng Hà - Phó Giám đốc Bảo hiểm Xã hội TP.HCM

Ông Trần Dũng Hà - Phó Giám đốc Bảo hiểm Xã hội TP.HCM bày tỏ: "Với thư ngỏ của thầy Định Phú Cường, tôi vô cùng xúc động. Việc này có vẻ bình thường, nhưng ý nghĩa của nó rất lớn. Thầy cô giáo là những người truyền đạt kiến thức cho học sinh, và thông qua thư ngỏ này, chúng tôi nhận ra rất nhiều bài học ý nghĩa. Việc này là một bước quan trọng để tăng cường nhận thức về việc chăm sóc cho em học sinh, và chúng tôi nghĩ rằng nó cần được lan tỏa rộng rãi trong xã hội. Chúng tôi mong rằng mọi người sẽ hiểu đúng về việc chăm sóc cho em học sinh, và ý nghĩa của việc này sẽ được lan tỏa trong cộng đồng”.

Món quà cho học sinh là món quà ý nghĩa nhất với thầy cô

Ông Đinh Phú Cường - Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Luông, Quận 6, TP.HCM chia sẻ: "Giáo dục chính là thế hệ mai sau. Sau này, chính các em sẽ là người tiếp lửa truyền thống của ngành giáo dục để làm cho xã hội và đất nước chúng ta ngày càng hạnh phúc và phát triển hơn. Niềm hạnh phúc của các em cũng là niềm hạnh phúc của tập thểt nhà trương. Đó cũng chính là chỉ số hạnh phúc mà tập thể Sư Phạm trường Nguyễn Văn Luông đang cố gắng xây dựng, để ngôi trường của mình ngày càng hạnh phúc". 

Thư ngỏ

 Ngay trong buổi lễ tri ân thầy cô, hàng trăm thẻ BHYT, học bổng đã được các mạnh thường quân, cơ quan, đơn vị hưởng ứng và trao tặng cho các học sinh khó khăn

Các thầy cô của Trường THCS Nguyễn sẽ Văn Luông Quận 6 năm nay niềm vui hạnh phúc lại được nhân lên nhiều lần khi chứng kiến các em học sinh có hoan cảnh khó khăn, nhận đươc thẻ bảo hiểm y tế và nhận học bổng đến từ các mạnh thường quẫn , cơ quan, đơn vị tiếp sức giúp các em vững tin hơn trên đường chinh phục tri thức. Đây có lẽ là món quà ý nghĩa và thiêng liêng nhất đối với các nhà giáo nhân ngày ngày giáo Việt Nam.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Cuộc họp đầu tiên trong năm của các Bộ trưởng Tài chính Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đã kết thúc mà không ra được tuyên bố chung.
(HTV) - Ngày 01/3, Người phát ngôn Nhà Trắng John Kirby cho biết Mỹ sẽ tăng cường nỗ lực mở hành lang trên biển để vận chuyển viện trợ đến Dải Gaza.
(HTV) - Những khó khăn trên thị trường xuất khẩu đã dần được tháo gỡ, đơn hàng tăng trở lại đối với một số ngành hàng có thế mạnh như lương thực - thực phẩm, nông thủy sản.
(HTV) - Hôm nay, tại TP.HCM diễn ra ngày hội “Biên phòng toàn dân” với rất nhiều hoạt động phong phú.
(HTV) - Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Văn Phòng Sở Giáo dục - Đào tạo TP.HCM .
(HTV) - Bảo hiểm xã hội TP.HCM vừa công bố thông tin đến người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trên địa bàn. Theo đó, từ ngày 01/3/2024, BHXH Thành phố không tiếp tục ký Hợp đồng ủy quyền thu BHXH, BHYT với Công ty Bảo hiểm PVI TP.HCM.
(HTV) - Người phát ngôn cánh vũ trang Al Qassam của nhóm Hamas cho biết 7 con tin đang bị giam giữ ở Gaza đã thiệt mạng trong một vụ oanh tạc của quân đội Israel tại đây.