Xây dựng, phát triển đội ngũ cán bộ nữ đáp ứng yêu cầu giai đoạn mới

MỸ LINH - THANH PHONG - QUỐC SỬ // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 8/4/2023, 16:55

(HTV) - Hội nghị nhằm tiếp tục trao đổi, thảo luận về các giải pháp để tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy về công tác phụ nữ trong giai đoạn mới.

Sáng nay 8/4, Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM tổ chức Hội nghị sinh hoạt chuyên đề "Xây dựng, phát triển đội ngũ cán bộ nữ đáp ứng yêu cầu giai đoạn mới".

Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đến dự, chỉ đạo và trực tiếp quán triệt chuyên đề. 

Cùng dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM; Mai Văn Chính - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM phát biểu tại hội nghị

Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Hiếu nhấn mạnh, công tác cán bộ nữ là bộ phận quan trọng trong hoạt động lãnh đạo của Đảng và hệ thống chính trị. Trước yêu cầu nhiệm vụ ngày càng đòi hỏi cao, trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, việc xây dựng đội ngũ cán bộ nói chung và cán bộ nữ nói riêng có đủ năng lực, phẩm chất để cống hiến cho Đảng, cho Tổ quốc là nhiệm vụ rất quan trọng. Vì vậy, cần được các cấp ủy Đảng quan tâm chỉ đạo, quyết liệt thực hiện nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng trong công tác chỉ đạo, thực hiện xây dựng đội ngũ cán bộ nữ TP.HCM.
 
Tiếp tục nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm của cấp ủy các cấp trong chỉ đạo thực hiện xây dựng đội ngũ cán bộ nữ Thành phố, đồng chí Trương Thị Mai đã quán triệt những nội dung, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về “Xây dựng, phát triển đội ngũ cán bộ nữ đáp ứng yêu cầu giai đoạn mới”. Đối với những vấn đề cần quan tâm, đồng chí nhấn mạnh, cần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, người lãnh đạo và cả hệ thống chính trị trong việc thực hiện các nghị quyết, chủ trương của Đảng về công tác xây dựng đội ngũ cán bộ nữ, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý và các mục tiêu, chương trình bình đẳng giới.

Đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về thực trạng, nguyên nhân chưa đạt được các chỉ tiêu về cán bộ nữ theo tinh thần Nghị quyết số 11 và Chỉ thị số 21 về tiếp tục đẩy mạnh công tác phụ nữ trong tình hình mới. Đồng thời, cũng đề xuất những giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện công tác cán bộ nữ theo yêu cầu đặt ra.
Có thể thấy, công tác cán bộ nữ tại TP.HCM đã có sự chuyển biến tích cực. Với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo và nỗ lực tự khẳng định mình của các chị em đã làm cho đội ngũ cán bộ nữ ngày càng tăng cả về số lượng lẫn chất lượng. Điều đó khẳng định sự tiến bộ bình đẳng giới của TP.HCM nói riêng và của Việt Nam nói chung, tạo động lực, niềm tin cùng sức mạnh để phụ nữ trở thành những người kiến tạo tương lai, góp phần xây dựng đất nước.

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - NXB Tổng hợp TP.HCM giao lưu và giới thiệu tác phẩm “Chân dung anh hùng Lý Tự Trọng qua những tư liệu lịch sử”.
Ngày 3/3, Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2024 đã diễn ra tại TP.HCM với sự tham gia của gần 250 gian tư vấn của 120 đơn vị.
(HTV) - Chiều 03/3, Saigon Co.op tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động kinh doanh, công tác xây dựng Đảng 2023 và phương hướng hoạt động năm 2024. Sự kiện có sự tham dự của Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Văn Dũng.
(HTV) - Việt Nam đã đạt được nhiều tiêu chí quan trọng, song để nâng hạng thị trường chứng khoán còn hai nhóm vấn đề cần cải thiện, đó là yêu cầu ký quỹ trước giao dịch và giới hạn sở hữu nước ngoài.
(HTV) - Những diễn biến ở Biển Đỏ đã gây tác động xấu đối với ngành vận tải biển thế giới cũng như ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động xuất nhập khẩu của Việt Nam, trực tiếp nhất là với khu vực châu Âu và Bắc Mỹ.
(HTV) - Microsoft đã bắt đầu phân phối bản cập nhật tính năng tiếp theo cho Windows 11 23H2 và 22H2 để mang đến khả năng USB 4 2.0 với tốc độ siêu nhanh.
(HTV) - Oppo vừa chính thức giới thiệu mẫu đồng hồ thông minh cao cấp mới nhất Oppo Watch X, trang bị GPS tần số kép và nhiều tính năng theo dõi sức khỏe độc quyền.