HÀNH TRÌNH KẾT NỐI YÊU THƯƠNG - TẬP 6

Viết tiếp ước mơ cho em

Thành Nam giờ đã lên lớp 4, trái ngược với các bạn đồng trang lứa vẫn vô tư và vô lo, ở Nam, ánh mắt em lúc nào cũng chất chứa một nỗi niềm…

Đôi mắt Thành Nam luôn chất chứa một nỗi niềm

Trong xã hội còn rất nhiều những mảnh đời bất hạnh, khó khăn cần được giúp đỡ. Việc chúng ta sống tử tế, yêu thương, đùm bọc, giúp đỡ họ sẽ làm xoa dịu đi những nỗi đau, giúp họ có cơ hội vươn lên để có cuộc sống tốt đẹp hơn. “Hành trình kết nối yêu thương” là câu chuyện về sự kết nối, về tình người, sự sẻ chia theo truyền thống ngàn đời của dân tộc “Lá lành đùm lá rách”. Trong tập 6, MC Đại Nghĩa và diễn viên Hòa Hiệp đã đồng hành đến thăm gia đình bé Thành Nam. 

Câu chuyện gia đình của Thành Nam là tấn bi kịch khi em vừa bước chân vào tiểu học. Cha em rời bỏ hai mẹ con khi căn bệnh xuất huyết dạ dày ập đến bất ngờ. Đó là nỗi mất mát lớn đối với Nam, nhưng em còn có mẹ và bà bên cạnh. Tiếc thay bi kịch chưa dừng lại, suốt nhiều năm gồng gánh gia đình nhỏ, mẹ em không thể tránh khỏi bệnh tật vì lao lực. Căn bệnh phổi đã cướp đi sinh mạng của mẹ em chỉ sau vài tháng chịu tang cha. Bà cháu nương tựa nhau mà sống. 

Hai bà cháu nương tựa nhau sống qua ngày

Bà Thu - bà ngoại của Thành Nam cũng chỉ biết đi nhặt ve chai kiếm sống qua ngày, góp nhặt từng đồng để trang trải tiền cơm, tiền trọ. Nhưng sau cơn tai biến, bà đi lại rất khó khăn nên không có nguồn thu nhập nào, chỉ có thể quanh quẩn trong nhà. Hai bà cháu giờ chỉ còn biết sống nhờ tấm lòng yêu thương của người dân trong xóm trọ. 

Cậu bé hồn nhiên của năm lớp 1 ngày nào giờ đã lên lớp 4. Trái ngược với sự nhanh nhẹn của 3 năm trước, nay Thành Nam trầm tính hơn hẳn. Khác với các bạn đồng trang lứa vẫn vô tư và vô lo, ở Nam, ánh mắt em lúc nào cũng luôn chất chứa một nỗi niềm… 

Chương trình “Hành trình kết nối yêu thương” được phát sóng lúc 19g30 thứ Bảy hằng tuần trên kênh HTV7. Mời quý khán giả đón xem!     

Bạch Dương