TP.HCM: Ghi nhận những hành động học tập và làm theo Bác

CHÂU NGỌC - VĨNH LỘC - TRÚC QUỲNH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 20/5/2024, 12:00

(HTV) - Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh không chỉ xuất phát từ niềm tự hào mà còn là nghĩa vụ thiêng liêng của Đảng bộ, chính quyền và mỗi người dân TP.HCM.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nghĩa vụ thiêng liêng của TP.HCM

Thấm nhuần tư tưởng của Bác về lòng yêu thương con người, chị Tô Thị Thu Hằng - Phó Trưởng khu bại liệt nữ, Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ người bại liệt Thạnh Lộc, Quận 12 đã có gần 20 năm kiên quyết theo đuổi công việc chăm sóc các đối tượng yếu thế trong xã hội.

Gần 20 năm kiên quyết theo đuổi công việc chăm sóc các đối tượng yếu thế trong xã hội

Tấm lòng 20 năm theo đuổi công việc nhân ái

Cả cuộc đời vì dân, vì nước, hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng là nguồn cảm hứng bất tận, khơi nguồn sáng tạo cho nhiều thế hệ, khẳng định sự kiên định tiếp nối giá trị tư tưởng, tài sản tinh thần quý báu Người để lại, tạo chuyển biến mạnh mẽ từ “học tập” sang “làm theo” Bác.

Mô hình Lăng Bác được thực hiện từ hơn 300 chiếc tăm tre do các cán bộ chiến sĩ Trung đoàn Gia Định thực hiện trong khoảng một tuần lễ, thể hiện tình cảm, tấm lòng đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp 134 năm ngày sinh của Bác.

Mô hình Lăng Bác được thực hiện từ hơn 300 chiếc tăm tre

Mô hình Lăng Bác làm từ tăm tre độc đáo

Năm 2021, Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đã ban hành Kế hoạch số 76 và tổ chức Hội nghị sơ kết Chỉ thị số 05 và triển khai Kết luận số 01. Đây là sự tiếp nối, kế thừa và phát huy những kết quả đạt được trong thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của các giai đoạn trước.

Ngày càng có nhiều tấm gương sáng, lan tỏa trong hệ thống chính trị cũng như trong đời sống xã hội TP.HCM

Trong 3 năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã có sự chuyển biến rõ nét và nâng cao về chất, ngày càng có nhiều tấm gương sáng, lan tỏa trong hệ thống chính trị cũng như trong đời sống xã hội của thành phố. Giai đoạn 2021 - 2024, TP.HCM có 133 tập thể và 206 cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được tuyên dương. Mỗi tập thể, cá nhân đã mang đến một câu chuyện truyền cảm hứng sống động về tinh thần học tập, lao động và cống hiến, với những nỗ lực liên tục và không ngừng đó, trong tương lai sẽ ngày càng có nhiều gương sáng được tuyên dương hơn nữa, góp phần tạo nên nét đẹp truyền thống văn hóa đậm đà bản sắc của thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu - Thành phố anh hùng.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Phó chủ tịch UBND TP.HCM đã có buổi tiếp bà Renata Cvelbar Bek - Tổng thư ký Bộ ngoại giao và các vấn đề Châu Âu Slovenia nhân chuyến thăm và làm việc tại TP.HCM.
(HTV) - Hiện nay, phần xây thô nhà ga T3 (thuộc sân bay Tân Sơn Nhất) đã đạt 100%. Các bên liên quan đang phấn đấu hoàn thành các hạng mục còn lại vào dịp 30/4/2025 (tức vượt tiến độ kế hoạch 2 tháng).
(HTV) - Đảm bảo an toàn điện mùa mưa. Phản ánh công tác kiểm tra công trình điện để chuẩn bị mùa mưa bão, hạn chế tối đa việc ngã, đổ trụ điện, gây gián đoạn cung cấp điện và nguy hiểm cho người đi đường.
(HTV) - Trải qua 08 trận thi đấu vòng loại, 09 đội thi xuất sắc bước tiếp vào Vòng bán kết chương trình "Kilowatt - Học sinh chung tay sử dụng điện an toàn, tiết kiệm".
(HTV) - Vào khoảng 01 giờ sáng 19/6 theo giờ Việt Nam, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tới thủ đô Bình Nhưỡng của Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên, bắt đầu chuyến thăm chính thức cấp nhà nước trong 02 ngày.
(HTV) - Truyền thông Hà Lan đưa tin: Thủ tướng nước này Mark Rutte sẽ là Tổng thư ký tiếp theo của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).
(HTV) - Tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 7, sáng nay, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh, Quốc hội nghe Tờ trình và báo cáo thẩm tra về dự án Luật Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.