(HTV) - 77.000 người lao động là con số mà các doanh nghiệp tại TP.HCM đang tìm kiếm. Vì thế, tăng cường tổ chức các sàn giao dịch việc làm liên kết các tỉnh thành sẽ điểm có lợi cho cả người lao động và doanh nghiệp.
(HTV) - Mới đây, hai trường hợp dị tật chân khoèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở Quảng Nam và Quảng Trị vừa được các bác sĩ tại TP.HCM tiến hành điều trị, phẫu thuật miễn phí.
(HTV) - Luật Đất đai 2024 tập trung bãi bỏ nhiều quy định gây vướng mắc kéo dài cho các dự án, ưu tiên việc nhanh chóng đưa nguồn lực đất đai vào phát triển kinh tế - xã hội.
(HTV) - Việc thuê, cho thuê, mượn, cho mượn tài khoản thanh toán; mua, bán thông tin tài khoản thanh toán có thể bị phạt tới 100 triệu đồng. Đây là quy định tại Nghị định 52 của Chính phủ, ban hành tháng 5/2024 về thanh toán không tiền mặt.
(HTV) - Hải ly được mô tả là “kỹ sư của thiên nhiên”. Nhưng tại một làng nhỏ ở miền Trung Scotland, loài này đang là chủ đề gây tranh cãi gay gắt, bởi lợi ích và cả thiệt hại chúng mang đến cho địa phương.
(HTV) - Hiện nay, có rất nhiều tổ chức, bệnh viện, salon thu nhận tóc hiến và gửi tới từng bệnh nhân ung thư nghèo mong muốn có một mái tóc đẹp, khỏe mạnh sau khi hóa xạ trị.
(HTV) - Công an TP.HCM phối hợp cùng Công an Quận 1, Đoàn Thanh niên Công an TP.HCM và các đơn vị ra quân mở cao điểm phối hợp xử lý các trường hợp tập trung trẻ em, người lang thang ăn xin địa bàn phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1.
(HTV) - Cuộc sống hiện đại đặt ra nhiều thách thức cho sự tồn tại và phát triển của nhiều loại hình nghệ thuật truyền thống, trong đó có cải lương, đòi hỏi người làm nghệ thuật phải đổi mới sáng tạo để thu hút thế hệ trẻ.
(HTV) - Ngày Chủ nhật tuần thứ 3 của tháng 6 hằng năm được một số nước chọn là ngày lễ tôn vinh những người làm cha, gọi tắt là Ngày của Cha, và ngày 16/6 vừa qua chính là Ngày của Cha năm 2024.
(HTV) - Việc triển khai BT, BOT giúp huy động vốn, đẩy nhanh tiến độ dự án. Tuy nhiên, nhiều dự án "đắp chiếu", gây lãng phí. TP.HCM nên linh hoạt, vận dụng các nghị quyết, cơ chế đặc thù, chuyển hướng sang đầu tư công.
Bài liên quan
(HTV) - Sau 20 năm, Khu Công nghệ cao TP.HCM đã thu hút hơn 160 dự án, chiếm 40% giá trị xuất khẩu của Thành phố. Nơi đây đang phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo nhằm thúc đẩy chuỗi giá trị công nghệ cao và phát triển bền vững.
(HTV) - TP.HCM chuẩn bị triển khai chính thức mô hình chính quyền hai cấp, hướng đến bộ máy tinh gọn, hiệu quả, phục vụ người dân tốt hơn.
(HTV) - Đêm 14/6 giờ Việt Nam, Israel đã thực hiện nhiều đợt tấn công mới nhằm vào Iran.
(HTV) - Hội nghị toàn quốc tập huấn về tổ chức và hoạt động của hệ thống chính trị ở cấp xã (mới) vừa được tổ chức, với sự chủ trì của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, thu hút 1,5 triệu đại biểu trên cả nước.
(HTV) - Ngày 14/6, Cơ quan quản lý hàng không Ấn Độ đã ra lệnh kiểm tra tất cả máy bay Boeing 787 của các hàng hàng không tại nước này. Quyết định được đưa ra sau vụ tai nạn máy bay Air India khiến 270 người thiệt mạng.
(HTV) - Sáng 14/6, Lễ hội Không tiền mặt - Ting Ting Day 2025 với chủ đề "Thanh toán không tiền mặt thúc đẩy kinh tế số" đã chính thức khai mạc tại Đường đi bộ Nguyễn Huệ, TP.HCM.
(HTV) - Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp Xanh 2025 khởi động toàn quốc, mở rộng sân chơi cho giới trẻ sáng tạo từ tài nguyên bản địa, hướng đến phát triển bền vững.