Tim xin lỗi ba mẹ Trương Quỳnh Anh trước khán giả truyền hình

Thời gian qua, nhiều thông tin không hay về cuộc hôn nhân của Tim và Trương Quỳnh Anh tràn ngập mặt báo. Khán giả nhiều lần thấy họ hợp-tan, Quỳnh Anh bế con về nhà ngoại. Nhưng sau tất cả, họ đã tay trong tay cùng nhau đến với “Hát câu chuyện tình”.

​Nhớ lại những chuyện đã qua khiến Trương Quỳnh Anh có phần xúc động

Tại chương trình, Tim và Trương Quỳnh Anh đem đến khán giả truyền hình những góc khuất chưa một lần kể. Chắc hẳn ít khán giả biết được, sống với nhau nhiều năm và có một thiên thần nhỏ cùng với nhau nhưng Tim chưa một lần được bố mẹ của Trương Quỳnh Anh chấp nhận. Với quá khứ đào hoa của Tim, dường như bất cứ bố mẹ của cô gái nào cũng khó chấp nhận và ngay cả gia đình của Trương Quỳnh Anh cũng như thế. 

Dù đã rất cố gắng, nhưng đến tận thời điểm hiện tại, Tim vẫn chưa gỡ được nút thắt trong lòng bố mẹ Trương Quỳnh Anh. Lần xuất hiện này tại chương trình, đôi vợ chồng trẻ được bộc lộ hết nỗi lòng của mình mà chưa một lần thẳng thắn đối diện với nhau. Tim chia sẻ hai vợ chồng rất khắc khẩu và hay cãi vã. Bất chợt Xuân Lan lên tiếng: "Tại sao Tim là người chồng mà lại không nhường nhịn vợ mình?"

Nhận được câu hỏi, Tim hơi khựng lại và hỏi Trương Quỳnh Anh một câu trước khi trả lời: "Em có còn yêu anh hay không". Câu hỏi khiến Trương Quỳnh Anh xúc động và thốt lên "Có" như khẳng định tình cảm của cả hai đối với tất cả dư luận bên ngoài kia. Trương Quỳnh Anh khẳng định những lần bỏ đi là để Tim nhận ra lỗi lầm và tình cảm đối với vợ. 

Đặc biệt, thông qua chương trình, lần đầu tiên Tim gọi ba mẹ của Trương Quỳnh Anh là "ba và mẹ" và gửi lời xin lỗi đến những điều đã xảy ra ở quá khứ. 

Bên cạnh đó, câu chuyện của khách mời - nhạc sĩ Y Vũ cũng gây nhiều bất ngờ cho khán giả. Trên sân khấu của "Hát câu chuyện tình", nhạc sĩ Y Vũ bồi hồi kể lại mối tình đầu với nhiều hối tiếc của thời trẻ đã qua. Từ nhỏ, nhạc sĩ Y Vũ đã tự ti về vẻ bề ngoài không điển trai của mình và may mắn bén duyên cùng cô gái tên Thanh thời trung học. Qua nhiều năm hẹn hò, tình yêu của cả 2 tưởng chừng sẽ đi đến độ đẹp nhất nhưng vì định kiến của xã hội thời đó mà đôi lứa chia phôi.

Nhạc sĩ Y Vũ đến “Hát câu chuyện tình” với lời khẳng định tác quyền đối với bài hát “Tôi đưa em sang sông"

Nhạc sĩ Y Vũ lúc bấy giờ thì chỉ có "hai bàn tay trắng" còn cô Thanh là con gái nhà danh giá. Cuối cùng, mối tình đầu của nhạc sĩ Y Vũ đã "lên xe hoa" cùng một chàng trai khác do ba mẹ cô sắp đặt. Ngay đêm hôm đó, lần đầu tiên nhạc sĩ Y Vũ biết đến say là như thế nào. Quá đau lòng về khi mất người yêu đầu đời, tuyệt phẩm "Tôi đưa em sang sông" được ra đời vào chính hoàn cảnh như thế. Sau rất nhiều năm, nhạc sĩ Y Vũ cũng không quên gửi lời xin lỗi đến với mối tình đầu tiên của mình vì đã nhắc tên cô ấy trên sóng truyền hình. 

Ca khúc "Tôi đưa em sang sông" của nhạc sĩ Y Vũ đã tạo nên nguồn cảm hứng cho nhiều ca sĩ nổi tiếng: Vũ Khanh, Khánh Ly… Và cũng chính ca khúc ấy đã gây tranh cãi suốt nhiều năm qua bởi quyền tác giả. nhạc sĩ Y Vũ nhớ lại lúc vừa sáng tác xong ca khúc "Tôi đưa em sang sông" được vài ngày và có gửi ca khúc đến người anh ruột của mình là nhạc sĩ Y Vân để nhờ duyệt bài và nhận được nhiều lời khen. Nhạc sĩ Y Vũ chia sẻ anh trai mình có đề nghị ghi thêm tên của nhạc sĩ Nhật Ngân – học trò của nhạc sĩ Y Vân để 2 người cùng nổi tiếng vì bài hát quá hay. Quá vô tư, nhạc sĩ Y Vũ chấp nhận và không ngờ sau bao nhiêu năm lại xảy ra những chuyện lùm xùm xoay quanh ca khúc "Tôi đưa em sang sông" vì lời chấp nhận vô tình ấy. 

Lần đầu tiên tại "Hát câu chuyện tình", nhạc sĩ Y Vũ khẳng định ca khúc "Tôi đưa em sang sông" do chính tay ông viết mà không có bất kì một nhạc sĩ nào tham gia vào. Hơn nữa, nhạc sĩ còn đem theo bản gốc viết tay hơn 40 năm trước để làm bằng chứng chân thật nhất cho những lời kể của ông. 

Thanh Nhàn