Thanh xuân tỏa sáng

Sử dụng khăn tẩy trang đúng cách

Khăn tẩy trang được coi một sản phẩm khá hữu hiệu để xóa đi lớp trang điểm trên mặt. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết sử dụng nó đúng cách.

Khăn tẩy trang được coi một sản phẩm khá hữu hiệu để xóa đi lớp son môi và phấn mắt. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo rằng bạn nên suy nghĩ thật kỹ trước khi lựa chọn phương pháp này thay thế cho bước rửa mặt.

Khăn tẩy trang thường có chứa một lượng cồn nhất định cùng với hóa chất. Vì vậy, nó không tốt cho da khô lẫn da nhờn. Hóa chất trong khăn giấy ướt có thể làm gián đoạn việc sản xuất bã nhờn tự nhiên, gây mất cân bằng lượng dầu tự nhiên nuôi dưỡng làn da.

Không chỉ do thành phần, cách sử dụng khăn ướt tẩy trang cũng khiến làn da phái đẹp ngày một xuống cấp. Mỗi khi tẩy trang, bạn thường phải dùng một lực rất mạnh để chà xát lên mặt, đặc biệt những vùng da mỏng manh như vùng mắt. Thành phần dễ gây kích ứng, cộng thêm tác động mạnh trên da mặt chính là nguyên nhân khiến bạn nhanh có thêm nếp nhăn và tổn thương trên da mặt.

Các chuyên gia cho rằng mặc dù khăn tẩy trang có thể loại bỏ son môi và lớp phấn mắt khá tốt nhưng chị em không nên sử dụng để làm sạch da hoặc thay thế hoàn toàn cho việc rửa mặt vào ban đêm.

Để da mặt được sạch và các loại kem dưỡng ẩm, dưỡng da... phát huy hết tác dụng, phái đẹp cần tẩy trang theo đúng quy trình: khăn tẩy trang - sữa rửa mặt - nước hoa hồng - dưỡng ẩm da.

Hoàng Dương