Thanh xuân tỏa sáng

Phương pháp giảm stress

Trong cuộc sống hiện đại, những người trưởng thành ít nhiều đều bị stress vì áp lực công việc, gia đình, lo lắng về sức khỏe... khiến bản thân phải căng thẳng, mệt mỏi.

Khi bị stress, con người sẽ nảy sinh những cảm xúc cơ thể bao gồm lo lắng, phẫn nộ, thiếu tập trung, dễ quên, có cảm giác bất an, buồn vô cớ. Thậm chí, có nhiều người có thể sinh ra những hành vi làm hại bản thân và nhưng người xung quanh như: tức giận đột ngột, xa lánh xã hội, khóc thường xuyên, lạm dụng thuốc lá và rượu, nảy sinh vấn đề với các mối quan hệ.

Để xóa bỏ stress, bạn hãy làm những điều sau:

- Đối xử tốt với bản thân: Đừng tìm cách làm vừa lòng tất cả mọi người, hãy dành thời gian để làm những công việc mà mình yêu thích. 

- Ngủ đủ giấc: Ngủ đủ 8 tiếng/ngày có thể giúp bạn cải thiện sức khỏe và ít căng thẳng hơn.

- Trò chuyện: Đây liệu pháp tâm lý thường được sử dụng để kiểm soát stress nhằm giảm bớt các triệu chứng căng thẳng và lo âu. Dành thời gian trò chuyện hay đi dạo với bạn bè để tâm trạng tươi sáng hơn.

- Rèn luyện sức khỏe: Khi bạn cảm thấy lo lắng, giận dữ hoặc sợ hãi, cơ thể sẽ sinh ra hóc môn cortisol làm tăng huyết áp, giảm khả năng miễn dịch của cơ thể, có thể gây tổn thương nhiều cơ quan. Tập thể dục ít nhất 2,5 giờ mỗi tuần giúp đốt cháy cortisol, làm chúng ta khỏe mạnh hơn.

- Tập yoga: Ngồi thiền giúp giảm căng thẳng, giảm huyết áp, thanh lọc tâm hồn, khuyến khích người tập suy nghĩ tích cực, đối xử tốt với bản thân và mọi người xung quanh, thậm chí ngăn ngừa tái phát ở những người bị trầm cảm. 

- Giải trí: Xem một thể loại phim yêu thích giúp bạn hòa mình cùng các nhân vật trong đó, mà quên đi cảm xúc lo âu, phiền muộn.

- Chế độ dinh dưỡng lành mạnh: Một số thực phẩm giảm stress như rau củ tươi, yến mạch, ngũ cốc, trà xanh có công dụng làm giảm căng thẳng rất tốt.

Hoàng Dương