Tỉnh Quảng Nam đã ghi nhận tổng cộng 91 ca ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì Phượng, một số bệnh nhân trở nặng.
Chiều 13/9, thông tin từ Sở Y tế Quảng Nam, tổng số ca ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì Phượng tại Hội An đã lên 91 người. Trong đó 32 ca xuất viện, 1 ca chuyển đến Bệnh viện Sản Nhi Đà Nẵng. Đồng thời, 4 bệnh nhân người nước ngoài đang điều trị tại Bệnh viện Vĩnh Đức do huyết áp tụt, bạch cầu tăng, rối loạn điện giải, không thở máy.
Lực lượng chức năng kiểm tra mẫu bánh mì tại quán bánh mì Phượng. Nguồn ảnh: Sở Y tế
Đa số bệnh nhân có các biểu hiện đau bụng, nôn mửa, sốt cao, đi phân lỏng nhiều lần và kéo dài, được điều trị tại các bệnh viện và cơ sở y tế.
Theo thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế tỉnh Quảng Nam), tiệm bánh mì Phượng đã bán 1.920 ổ bánh mì vào ngày 11/9. Ngày 12/9, cơ sở này bán 1.700 ổ. Kết quả kiểm tra cho thấy, khu vực sơ chế của cơ sở này chưa đảm bảo vệ sinh, chưa phân biệt giữa khu vực bảo quản nguyên liệu, thực phẩm, khu vực sơ chế, chế biến và khu vực khác.
Quán đang tạm thời đóng cửa. Nguồn ảnh: S.X
Mẫu vật phẩm đã được gửi đi Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm. Từ chiều 12/9, cửa hàng đã tạm đóng cửa trong 7 - 10 ngày để chờ kết luận chính thức.
>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9