Người dân Điện Biên tiếp sức lực lượng diễu binh, diễu hành

HOÀNG HƯƠNG - TIẾN DŨNG // VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN HTV TẠI HÀ NỘI 7/5/2024, 14:33

(HTV) - Rạng sáng 7/5, đoàn người đã đổ về các ngả đường gần trung tâm sân vận động tỉnh Điện Biên để được hòa chung vào không khí đặc biệt dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.

Ngay từ khi các lực lượng tham gia diễu duyệt cho lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ bắt đầu hợp luyện tại khu vực sân vận động tỉnh Điện Biên, bà Lê Thị Mai đã vận động các chị em hội viên phụ nữ đóng góp vật chất và có nhiều hoạt động thiết thực ủng hộ các chiến sĩ, lực lượng tham gia.

Lễ diễu binh diễu hành là một trong những điểm nhấn quan trọng trong lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, được bà con nhân dân khắp mọi miền tổ quốc chờ đợi.

Điện Biên Phủ đang là một địa chỉ mà hàng triệu người dân đất Việt hướng về. Để tái hiện không khí ngày chiến thắng chấn động địa cầu cách đây 70 năm, hơn 12.000 người đang ngày đêm nỗ lực tập luyện. Các anh chị đi đến đâu là nhận được sự cổ vũ, đón chờ của bà con nhân dân.

Đây còn là dịp biểu dương sức mạnh của lực lượng vũ trang nhân dân, tinh thần đoàn kết toàn dân tộc; khẳng định ý chí quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thực hiện thắng lợi công cuộc xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc.

Chương trình diễu binh, diễu hành được tổ chức trọng thể, trang nghiêm, chính quy, an ninh, an toàn, tiết kiệm. Lực lượng tham gia tinh, gọn, hiện đại, thể hiện tính thống nhất, chính quy của lực lượng vũ trang nhân dân, bản sắc văn hóa và khát vọng hòa bình của dân tộc.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn: