Ngành Điện TP.HCM: Khởi động mạnh mẽ sau Tết Nguyên Đán 2024

MINH NGỌC - VIỆT TRUNG - TRÚC QUỲNH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 17/2/2024, 17:08

(HTV) - Bên cạnh những lực lượng như điều độ, vận hành và chăm sóc khách hàng đã duy trì hoạt động xuyên Tết, các bộ phận khác trực thuộc Tổng Công ty Điện lực TP.HCM đã nghiêm túc triển khai các hoạt động sản xuất, kinh doanh ngay sau kì nghỉ Tết 2024.

Theo Tổng Công ty Điện lực TP.HCM, với sự tích cực chủ động chuẩn bị về phương án đảm bảo cung cấp điện, sẵn sàng nhân lực và phương tiện, vật tư thiết bị xử lý sự cố, phòng chống cháy nổ, trong dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024, hệ thống điện TP.HCM đã vận hành an toàn, ổn định, phục vụ Nhân dân TP.HCM vui đón Xuân.

Điện lực TP.HCM hăng say khởi động sản xuất sau Tết

Ghi nhận tại Công ty Điện lực Gia Định quản lý địa bàn quận Bình Thạnh và Phú Nhuận, trong kỳ nghỉ Tết, công ty đã tăng cường lực lượng ứng trực gấp đôi ngày thường. Riêng trong đêm giao thừa, công ty đã huy động hơn 50 công nhân trực tại các điểm đông người từ 22 giờ đêm 30 đến 1 giờ sáng mùng 1 để đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn và xử lý nhanh nếu xảy ra sự cố.

Phòng trực vận hành Công ty Điện lực Gia Định

Nhân viên Đội vận hành lưới điện - Công ty Điện lực Gia Định điện thoại điều hành sửa chữa điện

Ngay những ngày đầu năm mới, Công ty đã bắt tay ngay vào công việc, bố trí các công nhân, kỹ thuật thực hiện trực vận hành, trực xử lý sự cố, xử lý lưới điện; đồng thời bắt tay ngay vào thực hiện các kế hoạch năm 2024.

Phòng trực vận hành Công ty Điện lực Phú Thọ

Tương tự, tại Công ty Điện lực Phú Thọ - Quản lý địa bàn Quận 10 và 11, phòng làm việc của đội vận hành lưới  điện luôn đầy đủ nhân sự, túc trực theo dõi, kiểm tra hệ thống lưới điện trên địa bàn quản lý. Đồng thời, các cặp công nhân cũng luôn chuẩn bị sẵn sàng các phương tiên, vật tư, dụng cụ để khi có lệnh sẽ ra ngay hiện trường xử lý các sự cố (nếu có) cũng như các yêu cầu của khách hàng. 

Bộ phận Chăm sóc khách hàng - Công ty Điện lực Phú Thọ hỗ trợ yêu cầu của người dân

Chia sẻ về lý do đảm bảo được nguồn điện ổn định, ông Cam Minh Trí - Phó Giám đốc phụ trách kỹ thuật, Công ty Điện lực Phú Thọ, cho biết, công tác chuẩn bị kiểm tra lưới điện trước Tết được thực hiện thường xuyên, kỹ lưỡng, phát hiện những khiếm khuyết về hệ thống lưới điện để có kế hoạch sửa chữa, thay thế và bảo dưỡng, đảm bảo hệ thống lưới điện trong dịp Tết. Trong dịp nghỉ Tết, công ty đã tổ chức trực giữ điện đảm bảo điện cho khách hàng 24/7. Mỗi ca trực duy trì 8 người, đồng thời tổ chức đội trực tăng cường gồm 4 người. Do đó, địa bàn Công ty Điện lực Phú Thọ quản lý là Quận 10 và Quận 11 không xảy ra sự cố nào lớn về điện.

“Đầu xuân mới, toàn bộ cán bộ, nhân viên của Công ty Điện lực Phú Thọ đã trở lại làm việc bình thường. Các bộ phận quản lý lưới điện, vận hành lưới điện đã ứng trực đầy đủ, bộ phận chăm sóc khách hàng đã sẵn sàng tiếp dân,… Chúng tôi hi vọng trong năm 2024 sẽ tiếp nối những kết quả đã đạt được trong năm 2023 và phấn đấu hoàn thành tốt hơn nữa các chỉ tiêu, kế hoạch được Tổng Công ty Điện lực TP.HCM giao trong năm 2024” - Ông Cam Minh Trí nhấn mạnh.

“Công việc hằng ngày của chúng tôi là tiếp nhận các yêu cầu từ trung tâm chăm sóc khách hàng, yêu cầu online qua các tổng đài và giải quyết tất cả các yêu cầu về điện, sau đó phân công bộ phận chuyên môn xử lý, giải quyết kịp tiến độ cho khách hàng. Năm Giáp Thìn, bản thân tôi và tập thể cán bộ, nhân viên Công ty quyết tâm từ những ngày đầu năm là hoàn thành vượt mức kế hoạch của Tổng Công ty giao; có từng kế hoạch cụ thể cho công việc của từng tháng, đảm bảo công việc cho cả năm 2024”. – Ông Phùng Nam Trung - Đội phó Đội Chăm sóc khách hàng, Công ty Điện lực Phú Thọ chia sẻ.

Các cán bộ, nhân viên ngành điện TP.HCM đã ứng trực đầy đủ, sẵn sàng triển khai nhiệm vụ được giao

Năm mới, khí thế mới, động lực mới, cán bộ, công nhân viên ngành điện TP.HCM đồng lòng, quyết tâm thực hiện thắng lợi kế hoạch năm 2024, đảm bảo cung cấp điện ổn định, liên tục, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đời sống sinh hoạt của người dân TP.HCM.

Thông tin từ Tổng Công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) cho biết, trong các ngày từ ngày 08/02/2024 (29 Tết) đến hết ngày 14/02/2024 (mùng 5 Tết), sản lượng tiêu thụ điện của toàn TP.HCM chỉ ở khoảng 50 triệu kWh/ngày, xấp xỉ 65% so với bình quân ngày thường (80 triệu kWh/ngày). Nhờ sự tích cực chủ động chuẩn bị của EVNHCMC và các đơn vị thành viên về phương án đảm bảo cung cấp điện, tổ chức ứng trực tăng cường, sẵn sàng nhân lực và phương tiện, vật tư thiết bị xử lý sự cố, phòng chống cháy nổ, nên trong kỳ nghỉ Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024, hệ thống điện TP.HCM đã vận hành an toàn, ổn định.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Nổi bật trong bức tranh giáo dục đại học Việt Nam những năm gần đây là xu hướng liên kết đào tạo quốc tế, mở ra cánh cửa cho sinh viên tiếp cận chương trình giáo dục chuẩn quốc tế ngay tại quê nhà.
(HTV) - Đảng Sức mạnh Quốc dân của Tổng thống Yoon Suk Yeol đã thất bại trong cuộc bầu cử Quốc hội Hàn Quốc. Nhiều người chỉ trích ông Yoon đã không quản lý hiệu quả vấn đề kinh tế, để giá cả tăng cao, và người dân đã thể hiện sự tức giận qua lá phiếu.
(HTV) - Theo dữ liệu mới công bố ngày 17/4, tình hình lạm phát tại Anh giảm chậm hơn dự báo. Đây được cho là tín hiệu cho thấy thời điểm Ngân hàng Trung ương (BoE) cắt giảm lãi suất có thể đến chậm hơn suy nghĩ của giới đầu tư.
(HTV) - Nắng nóng, khô hạn ở Ecuador ảnh hưởng đến nguồn cung cấp điện ở đây. Ngày 16/4, chính phủ nước này phải đã giới hạn việc sử dụng điện cho các thành phố lớn.
Sáng 17/4, tại thành phố Điện Biên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự cuộc gặp mặt, tri ân đầy ý nghĩa và xúc động với các chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ.
(HTV) - Mỹ và các đồng minh lên kế hoạch áp đặt các lệnh trừng phạt mới lên Iran, sau khi Iran sử dụng hàng trăm drone và tên lửa tấn công Israel hôm 13/4.
Ngày 17/4, Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì cuộc họp lần thứ nhất Ban Chỉ đạo, Tổ Biên soạn xây dựng Chiến lược an ninh phi truyền thống.