NewZgraphic: Màu áo bơi nào để trẻ bơi an toàn

NGỌC PHẠM - NAM PHONG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 17/6/2024, 10:30

(HTV) - Màu sắc tươi sáng và tương phản nổi bật hơn, giúp nhân viên cứu hộ và phụ huynh phát hiện trẻ nhanh chóng và dễ dàng, đặc biệt trong những tình huống khẩn cấp.

Các chuyên gia cho biết màu sắc của đồ bơi có thể ảnh hưởng đáng kể đến sự an toàn của trẻ khi ở dưới nước. Nên sử dụng các màu sáng, tương phản như vàng neon, cam, hồng và đỏ tươi để dễ nhìn hơn. Các màu tối hơn như xanh lam nhạt, xám hoặc xanh lục có thể hòa vào nước, khiến bạn khó phát hiện ra trẻ, đặc biệt là trong trường hợp khẩn cấp. 

Mặc dù đồ bơi neon có thể hỗ trợ tầm nhìn nhưng chúng chỉ là một trong số nhiều công cụ giúp đảm bảo an toàn dưới nước. Các bài học bơi chính thức cho thấy nguy cơ đuối nước ở trẻ nhỏ giảm 88%. Bắt đầu học bơi sớm giúp trẻ thoải mái dưới nước và học được những kỹ năng cần thiết trong trường hợp khẩn cấp.   

Nguồn: Alive Solutions

Tóm lại, mặc dù màu áo tắm có thể nâng cao tầm nhìn nhưng đó chỉ là một khía cạnh của an toàn dưới nước toàn diện. Kết hợp màu sắc tươi sáng với các bài học bơi, giám sát liên tục và các biện pháp phòng ngừa khác giúp giảm đáng kể nguy cơ đuối nước, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. 

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn: