(HTV) - Chính quyền Mỹ cho biết sẽ thu hồi tất cả thị thực của những công dân Nam Sudan. Washington viện dẫn lý do quốc gia châu Phi này từ chối tiếp nhận công dân hồi hương từ Mỹ.
Ngày 6/4, trong tuyên bố của mình, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio cho biết Nam Sudan đã không tiếp nhận công dân của mình hồi hương từ Mỹ đúng thời hạn. Trong khi đó, nhiều người dân lo ngại nội chiến có thể bùng phát trở lại ở quốc gia châu Phi này.

Chính quyền Mỹ cho biết sẽ thu hồi tất cả thị thực của những công dân Nam Sudan
Theo ông Rubio, Bộ Ngoại giao Mỹ đang thu hồi tất cả thị thực của những công dân Nam Sudan, đồng thời không cấp thêm thị thực để ngăn những người mang hộ chiếu Nam Sudan nhập cảnh vào Mỹ.

Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ không cấp thêm thị thực để ngăn những người mang hộ chiếu Nam Sudan nhập cảnh vào Mỹ
Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thực hiện nhiều biện pháp mạnh để tăng cường thực thi luật nhập cư, bao gồm cả việc hồi hương những người bị coi là bất hợp pháp trên đất Mỹ.

Công dân Nam Sudan đối diện với nguy cơ nội chiến có thể bùng phát trở lại ở quốc gia châu Phi này
Washington cũng cảnh báo các quốc gia không nhanh chóng tiếp nhận lại công dân của mình sẽ phải đối mặt với nhiều hậu quả, trong đó có lệnh trừng phạt đối với thị thực hoặc biện pháp thuế quan.
>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9