Liên hoan phim quốc tế TP.HCM 2024: Ánh sáng mới cho điện ảnh Việt Nam

MINH PHƯƠNG - THANH PHONG - KHÁNH TRỊNH - NGUYỄN QUỐC - ĐỖ LONG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 2/4/2024, 21:00

(HTV) - Với mục tiêu quảng bá hình ảnh, văn hóa và du lịch của TP.HCM, Liên hoan Phim Quốc tế TP.HCM lần I – 2024 sẽ mang đến cho khán giả một chuỗi các hoạt động độc đáo và lôi cuốn.

Trailer Liên hoan phim quốc tế TP.HCM 2024

Liên hoan diễn ra từ ngày 6/4 đến ngày 13/4/2024, dự kiến sẽ có khoảng 200 nhà làm phim và đạo diễn, diễn viên từ nhiều nước trên thế giới. Ban giám khảo là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực điện ảnh ở Châu Âu, Châu Á, Châu Mỹ và Việt Nam. Với 3 hạng mục tranh giải: Phim Đông Nam Á, phim đầu tay hoặc thứ 2, phim ngắn và nhiều giải thưởng khác.

Bà Dương Cẩm Thúy - Chủ tịch Hội Điện ảnh TP.HCM 

Bà Dương Cẩm Thúy - Chủ tịch Hội Điện ảnh TP.HCM chia sẻ: ''Về phía chuyên môn chúng tôi đánh giá rất cao cơ hội này khi được tổ chức tại TP.HCM, là trung tâm điện ảnh của cả nước. Và chúng ta đã có những bước đệm trước làm tiền đề rất thành công như Liên hoan phim ngắn TP.HCM vừa diễn ra. Đây sẽ là sự cọ xát khi có rất nhiều chuyên gia, đạo diễn nổi tiếng trên thế giới và được những người trong giới cũng như khán giả mong chờ. Và cũng là cơ hội ngành điện ảnh tại TP.HCM cũng như quảng bá hình ảnh và năng lực điện ảnh của chúng ta''.

Liên hoan phim Quốc tế TP.HCM 2024: Cánh cửa mở ra tương lai cho ngành điện ảnh Việt Nam

Với sự kỳ vọng và hào hứng từ cộng đồng điện ảnh, Liên hoan Phim Quốc tế TP.HCM lần I – 2024 được tổ chức một cách chuyên nghiệp và sáng tạo, hướng tới một mô hình kết hợp giữa tính chuyên môn nghề nghiệp và tính lễ hội sôi động. Đa dạng hoạt động từ buổi chiếu phim, diễn đàn, hội thảo đến triển lãm nghệ thuật, tạo ra một không gian tuyệt vời cho cả những người làm trong ngành và khán giả yêu điện ảnh.

Tích hợp sự chuyên môn và lễ hội, Liên hoan Phim đã thu hút sự quan tâm và chú ý từ cả những người làm trong ngành công nghiệp điện ảnh và du lịch, cũng như những người đam mê nghệ thuật và văn hóa. Từ các buổi chiếu phim đến các diễn đàn, hội thảo và triển lãm, mỗi hoạt động đều tạo ra những cơ hội gặp gỡ và trải nghiệm không thể nào quên được.

Sự kiện không chỉ là một nền tảng cho sự giao lưu văn hóa mà còn là một cơ hội để kết nối những tâm hồn đam mê điện ảnh từ mọi nơi trên thế giới.

Liên hoan Phim Quốc tế TP.HCM 2024 đã hoàn thành công bố quốc tế

Về công tác tổ chức, hiện nay Ban tổ chức đã hoàn thành những phần việc chính như công bố quốc tế, tổng hợp các phim gửi về trình chiếu và tranh giải, công tác lễ tân tiếp đón cũng rất được chú trọng. Ngoài ra triển khai cho Liên hoan theo đúng tinh thần đã đề ra, cũng như tôn vinh các tác phẩm điện ảnh Việt Nam và thế giới; giới thiệu những thành tựu nổi bật của ngành thời trang TP.HCM.

Liên hoan Phim Quốc tế TP.HCM đã chứng minh rằng, đây không chỉ là một sự kiện về điện ảnh mà còn là một cơ hội để thể hiện sức hút và sức mạnh của văn hóa và du lịch của thành phố. Đồng thời, sự kiện cũng là một bước đệm quan trọng trong việc mở rộng cơ hội hợp tác và giao lưu văn hóa với cộng đồng quốc tế.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 22/5 (nhằm ngày 15/4 Âm lịch), Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM đã tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568, Dương lịch 2024.
(HTV) - Dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, sau khi nghe Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, Quốc hội thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật này.
(HTV) - Hơn 900 kỷ vật âm nhạc sẽ được Nhà đấu giá Julien bán đấu giá vào cuối tháng này tại New York, Mỹ. Đây là những vật phẩm liên quan đến lịch sử dòng nhạc Rock & Roll.
(HTV) - Sau khi hoàn tất cơ bản hạng mục di dời cây xanh, hiện dự án xây dựng mở rộng cải tạo đường Hoàng Hoa Thám đã bắt đầu bước vào giai đoạn thi công các hạng mục chính.
(HTV) - Những người bạn bốn chân giờ sẽ có một lựa chọn di chuyển mới cùng chủ nhân của mình. Hãng bay BARK Air cho biết sẽ khai thác chuyến bay thương mai đầu tiên vào ngày 23/5.
(HTV) - Tại TP.HCM đã diễn ra Hội nghị vùng thường niên Liên minh Hợp tác xã quốc tế - khu vực Châu Á - Thái bình dương (ICA-AP) với chủ đề Về sự giao thương và hợp tác giữa các hợp tác xã đoàn kết thông qua mạng lưới tiêu thụ và người tiêu dùng.
(HTV) - 22/5 hàng năm là Ngày Quốc tế Đa dạng Sinh học. Một nhóm các nhà khoa học cho biết, tính đến 2024, phân nửa diện tích rừng ngập mặn trên thế giới đang bị đe dọa, ảnh hưởng không nhỏ đến các cộng đồng dân cư ven biển.