Lãnh đạo TP.HCM dự tiệc mừng Sinh nhật lần thứ 64 của Nhật Hoàng

ĐỨC TOÀN - MINH CHƯƠNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 1/3/2024, 09:57

(HTV) - Tối ngày 29/02, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường đã dự tiệc và có bài phát biểu tại tiệc chiêu đãi nhân dịp sinh nhật lần thứ 64 của Nhật Hoàng do Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM tổ chức.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường đến dự tiệc mừng Sinh nhật lần thứ 64 của Nhật Hoàng

Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM ngài Ono Masuo trong lời phát biểu chào mừng đã nhấn mạnh mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản, giữa TP.HCM với các địa phương của Nhật. Ông chân thành cảm ơn sự giúp đỡ và hỗ trợ nhiệt tình của chính quyền và nhân dân thành phố trong việc tổ chức các sự kiện văn hóa, nghệ thuật. Năm 2024 cũng là năm đầu tiên khởi động cho mối quan hệ được nâng lên cấp đối tác chiến lược toàn diện giữa 2 nước. 

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường trong lời đáp từ nhấn mạnh ngày càng có nhiều hoạt động với mong muốn phát triển hơn nữa tình hữu nghị  và tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân thành phố với nhân dân Nhật Bản, thông qua các hoạt động giới thiệu về đất nước, con người và văn hóa của 2 nước Nhật Bản và Việt Nam.

Nhân dịp này, Lãnh đạo Thành phố gửi lời chúc mừng đến Nhật Hoàng Naruhito và hoàng gia Nhật Bản, chúc đất nước và nhân dân Nhật Bản thịnh vượng, phồn vinh, hạnh phúc và kỳ vọng tình hữu nghị Việt Nam và Nhật Bản ngày càng sâu đậm và hiệu quả.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng các lãnh đạo Đảng, Nhà nước và địa phương dâng hương, hoa tại điện Kính Thiên (Đền Hùng, Phú Thọ) bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc các bậc tiền nhân đã có công dựng nước.
(HTV) - Vàng SJC trong ngày nghỉ lễ vững vàng vượt mức 84 triệu đồng/lượng, trong khi đó, vàng thế giới lại "cắm đầu" giảm mạnh.
(HTV) - Nổi bật trong bức tranh giáo dục đại học Việt Nam những năm gần đây là xu hướng liên kết đào tạo quốc tế, mở ra cánh cửa cho sinh viên tiếp cận chương trình giáo dục chuẩn quốc tế ngay tại quê nhà.
(HTV) - Đảng Sức mạnh Quốc dân của Tổng thống Yoon Suk Yeol đã thất bại trong cuộc bầu cử Quốc hội Hàn Quốc. Nhiều người chỉ trích ông Yoon đã không quản lý hiệu quả vấn đề kinh tế, để giá cả tăng cao, và người dân đã thể hiện sự tức giận qua lá phiếu.
(HTV) - Theo dữ liệu mới công bố ngày 17/4, tình hình lạm phát tại Anh giảm chậm hơn dự báo. Đây được cho là tín hiệu cho thấy thời điểm Ngân hàng Trung ương (BoE) cắt giảm lãi suất có thể đến chậm hơn suy nghĩ của giới đầu tư.
(HTV) - Nắng nóng, khô hạn ở Ecuador ảnh hưởng đến nguồn cung cấp điện ở đây. Ngày 16/4, chính phủ nước này phải đã giới hạn việc sử dụng điện cho các thành phố lớn.
Sáng 17/4, tại thành phố Điện Biên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự cuộc gặp mặt, tri ân đầy ý nghĩa và xúc động với các chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ.