Lắng nghe Quốc Cơ - Quốc Nghiệp kể về "tuổi thơ dữ dội"

Mỹ Hạnh 24/5/2021, 10:47

Tập 55 đã mang đến cho khán giả những câu chuyện thú vị về "tuổi thơ dữ dội”, hành trình tập luyện gian khổ để vinh danh xiếc Việt Nam trên trường quốc tế của hai anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp.

Nói tuổi thơ của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đầy sự “dữ dội” không ngoa, bởi cả hai đã lớn lên không giống với bất kỳ đứa trẻ nào cùng trang lứa. Sinh ra trong gia đình có truyền thống võ thuật và sơn đông mãi võ, từ lúc 5-6 tuổi, hai anh em đã phải làm quen với tạ và chế độ tập luyện khắt khe. Mỗi ngày, cả hai chỉ được phép ra ngoài chơi 10 phút. Có lần vì mải chơi mà “lố” giờ quy định, thế là hai anh em tự động “ý thức” về tới nhà là leo thẳng lên giường, đưa roi cho cha và nằm xuống chờ phạt.

Vì được tập luyện từ nhỏ nên hai anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp sớm được cha cho đi theo biểu diễn cùng đoàn mãi võ trong những con hẻm của TP.HCM.

Hình ảnh tập luyện của hai anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp lúc nhỏ

Chia sẻ về cha - võ sư Giang Kiếm Thanh - người đã có ảnh hưởng rất lớn đến thành công của mình, hai anh em cho biết, ông rất ít khi cười. Lý do bởi cuộc sống của gia đình khi ấy quá khó khăn và ông phải lo toan rất nhiều. Ông thường dạy con rằng: "Khi mình chưa thành công thì không được phép cười". Câu nói đó đã theo Quốc Cơ - Quốc Nghiệp trong suốt những tháng ngày tập luyện gian khổ, không nản chí để chinh phục những thử thách, đỉnh cao mới trong nghề nghiệp. Đến hôm nay, thành công của "anh em hoàng tử xiếc" không chỉ là những kỷ lục thế giới, những tràng pháo tay hâm mộ của khán giả khắp nơi mà chính là nụ cười mà cả hai đã mang lại cho cha của mình khi ông nhìn thấy thành quả khổ luyện từ hai con.

Võ sư Giang Kiếm Thanh (ngoài cùng bên trái) và các con 

Sinh ra trong gia đình khó khăn, lớn lên trong sự giáo dục và rèn luyện nghiêm khắc của cha, trưởng thành từ môi trường tập luyện chuyên nghiệp của đoàn xiếc TP.HCM… tất cả đã góp phần hun đúc nên tinh thần thép cho Quốc Cơ - Quốc Nghiệp. Với sự khổ luyện, hai chàng trai nhận lại được những kết quả xứng đáng với công sức bỏ ra, được xướng tên tại các giải thưởng của Liên hoan Xiếc thế giới, những kỷ lục Guiness tại Tây Ban Nha và Ý cùng màn trình diễn ấn tượng, làm rạng Việt Nam tại Britain's Got Talent 2018…

Trong thời gian tới, Quốc Nghiệp cho biết, cả hai mong muốn thực hiện những chuyến đi khắp các tỉnh thành trong cả nước, trình diễn lại những động tác xiếc nổi tiếng của mình mà trước đây chỉ được thực hiện ở nước ngoài. Và mục tiêu lớn hơn nữa là cả hai mong muốn từ những chuyến đi này sẽ lập ra một Quỹ tài năng Quốc Cơ - Quốc Nghiệp dành cho trẻ em. Bởi đây là đối tượng mà cả hai anh em rất quan tâm và mong muốn được đóng góp một phần cho sự phát triển của những tài năng nhí Việt Nam.

Gia đình nhỏ của Quốc Cơ và Quốc Nghiệp

Chương trình "Ký ức Sài Gòn - TP.HCM" - 10g chủ nhật trên kênh HTV7. 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Bên dưới lòng đất Paris, cạnh bảo tàng Louvres là một phòng thí nghiệm "bí ẩn" với đủ loại máy móc thiết bị tinh xảo. Nhiệm vụ của nơi này xoay quanh các kho báu khảo cổ.
(HTV) - Ren và đăng-ten ở Calais, miền Bắc nước Pháp, có danh tiếng đến mức được bảo vệ sở hữu trí tuệ bằng chỉ dẫn địa lý. Thế nhưng dường như điều đó vẫn chưa đủ để duy trì kỹ năng sản xuất truyền thống trước sự cạnh tranh quốc tế.
(HTV) - VTIX là hệ thống quản lý và phân phối vé NFT đầu tiên tại Việt Nam, góp phần giải quyết các vấn đề trên thị trường vé, mang lại sự tiện lợi, minh bạch và an toàn cho Nhà tổ chức cũng như người dùng.
(HTV) - Với mức tăng như hiện nay, mục tiêu xuất khẩu 17,5 tỷ USD trong năm nay của Ngành Gỗ có thể hoàn thành.
(HTV) - Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia TP.HCM phối hợp cùng Văn phòng Tiếng Anh Khu vực - Đại sứ quán Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tổ chức Hội thảo quốc tế "Giảng dạy tiếng Anh pháp lý tại Việt Nam trong bối cảnh hội nhập".
(HTV) - Đại diện Mastercard cho biết công ty tích cực cho ra mắt các giải pháp phòng ngừa và giảm thiểu rủi ro khi người dùng đánh mất thẻ hoặc bị kẻ xấu chiếm đoạt thông tin thẻ đối với hai loại thẻ phổ biến hiện nay là thẻ trực tuyến và thẻ vật lý.
(HTV) - Hưởng ứng việc đẩy mạnh thanh toán không tiền mặt, nhiều ngân hàng đã giới thiệu nhiều tính năng thanh toán, phù hợp với xu thế phát triển công nghệ trong ngành tài chính ngân hàng, mang đến sự thuận tiện cho khách hàng khi giao dịch.