Infographic: Thịt đầu tôm sú đặc sắc, thơm ngon, bổ dưỡng cho ngày Tết

HOÀNG NGÂN - QUỐC AN - MINH QUYÊN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 1/2/2024, 14:30

(HTV) - Gần đến Tết Nguyên đán, ngoài những món ăn truyền thống, năm nay nhiều gia đình có xu hướng mua những món ăn lạ để Tết không bị ngán. Thịt đầu tôm sú là một món ăn mới lạ, ngon bổ rẻ đang được nhiều chị em nội trợ quan tâm.

Thịt đầu tôm sú được chế biến từ phần đầu của con tôm sú. Phần đầu của tôm sú chứa nhiều chất béo, đạm và các chất dinh dưỡng khác, khiến cho món ăn trở nên mềm mại và có hương vị đặc trưng không thể lẫn lộn.

Một trong những lý do khiến thịt đầu tôm sú được ưa chuộng là do sự đa dạng trong phương thức chế biến. Nó có thể được hấp, chiên giòn, nướng hoặc thậm chí làm nguyên liệu cho các món canh, mang đến sự lựa chọn phong phú cho thực đơn ngày Tết.

Các món ăn hấp dẫn được chế biển từ đầu tôm sú

Ngoài ra còn có thể rim, làm nem, hoặc sấy khô để làm ruốc. Phần đầu tôm đặc biệt khi chiên giòn sẽ tạo nên một món nhậu “gây nghiện" mà chỉ với mức giá khoảng 150.000 - 170.000 đồng/kg, được xem là phải chăng với nhiều gia đình.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn: