Hơn 10 năm sau tai nạn mất trí nhớ, Sỹ Luân xuất hiện cùng gia đình nhỏ

"Gõ cửa thăm nhà" cùng hai MC Quốc Thuận và Ngọc Lan đến thăm nhà của nhạc sĩ Sỹ Luân để xem thử cuộc sống của anh hiện giờ. Đặc biệt là sau biến cố hơn 10 năm trước khiến anh bị mất trí nhớ.

 Vợ chồng Sỹ Luân - Phương Thảo 

Cuộc sống viên mãn hiện tại

Xuất hiện trong chương trình Gõ cửa thăm nhà, ca sĩ -  nhạc sĩ Sỹ Luân gây bất ngờ khi lần đầu hé lộ vợ và con gái trên sóng truyền hình. Anh hài hước giới thiệu bà xã Phương Thảo, hiện đang là MC, giáo viên tiếng Anh và tiếng Trung kiêm luôn quản lý của anh.

Cuộc gặp gỡ không chỉ khiến MC Quốc Thuận phấn khích, mà cả Ngọc Lan cũng cảm thấy lâng lâng và đầy kỷ niệm khi tái ngộ với “bạn diễn” đã từ rất lâu trong lần quay MV Anh chỉ là hình bóng người khác của ca sĩ Lâm Vũ. 

Sỹ Luân cho biết, gần đây anh không còn ra sản phẩm âm nhạc là vì 5 năm này, anh bắt đầu làm Giám đốc trung tâm trong Đại học Hutech. Ngôi trường này là nơi xuất phát của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Noo Phước Thịnh, Hoa hậu Đặng Thu Thảo. May mắn có nhiều tài năng nên trường quyết định lập ra trung tâm này để dạy miễn phí cho các bạn. 

 Ngọc Lan - Quốc Thuận đến nhà thăm vợ chồng Sỹ Luân

Vì rất thích giới trẻ nên anh tặng cho trường phòng thu, phòng chụp hình và nhạc cụ cho nhà trường. "Sỹ Luân nghĩ trong cuộc sống, mình cho được cái gì thì mình cho, và nó là một nền tảng cho một học viện âm nhạc trong tương lai", anh chia sẻ.

Âm nhạc giúp Sỹ Luân nhớ lại khoảng thời gian mất trí nhớ 

Nam ca – nhạc sĩ Sỹ Luân được khán giả biết đến qua nhiều ca khúc hit gắn liền với thế hệ 8X, 9X như: Mắt nai cha cha cha, Nếu biết trước tình sẽ không vui, 123 ngôi sao… Năm 2009, anh gặp tai nạn giao thông nghiêm trọng, mất trí nhớ và không thể tự sinh hoạt.

Tâm sự về khoảng thời gian đó, Sỹ Luân cho biết: "Tôi bị mất trí nhớ tới năm 2013 vẫn không hiểu tại sao ra đường người ta ôm mình chụp hình, cười với mình. Đi thẳng thì đi chậm chứ quay lại là sẽ bị ngã. Thậm chí lúc đó không biết người chăm sóc mình là ai, chỉ thấy người ta gọi là mẹ thì biết là mẹ thôi. 

 Sỹ Luân kể về khoảng thời gian anh bị mất trí nhớ

Thời gian đó tôi như một đứa bé, không thể tự lo cho mình. Ba mươi mấy tuổi đầu còn để mẹ tắm, đút cho ăn… mới càng thấy tình thương của mẹ bao la quá. Lúc đó, tôi không thích làm những hoạt động âm nhạc nữa, chỉ muốn được bình an, được gần cha mẹ và quan trọng nhất là sức khỏe".

Thế nhưng, sau này anh mới nhận ra chính sự lạc quan, niềm đam mê với âm nhạc đã giúp anh lấy lại ký ức, vực dậy để tiếp tục sống. Anh chia sẻ: “Khi một gameshow truyền hình gọi tôi tiếp tục công việc, mẹ từ chối vì tôi ngơ quá, sao đi làm. Nhưng nếu tôi không đi làm, không ai nhắc lại cho mình thì tôi cứ mãi nằm đó. Chính âm nhạc đã dẫn lối mở đường để có Sỹ Luân ngày hôm nay”.

Chính âm nhạc đã giúp anh lấy lại cân bằng trong cuộc sống

Phương Thảo không được lòng mẹ chồng

Theo lời của MC Quốc Thuận, biến cố xảy đến với Sỹ Luân giống như "qua cơn bĩ cực, tới hồi thái lai"; để rồi anh gặp được người con gái gắn bó với mình suốt cuộc đời. Tình yêu của Sỹ Luân và bà xã Phương Thảo bắt đầu vào năm 2013, khi Thảo vẫn còn là nữ sinh viên năm nhất. Nam ca sĩ, nhạc sĩ tiết lộ đã sớm hỗ trợ Thảo trong vấn đề học tập, nên cô xem Sỹ Luân như một người anh, người thầy và ân nhân. 

Trong tình cảm, thời gian đầu Phương Thảo cảm thấy khá tự ti khi quen nghệ sĩ luôn có những người đẹp vây quanh. Nhưng với Sỹ Luân, anh lại cảm thấy may mắn khi gặp được một người có chung tâm đạo với mình.

 Phương Thảo gửi lời cám ơn và xin lỗi tới mẹ chồng

Phương Thảo tiết lộ cô không được lòng mẹ của Sỹ Luân nên suốt 6-7 năm yêu đương gặp nhiều khó khăn. "Khoảng thời gian mẹ anh Luân không đồng ý tụi em quen nhau, em đã quyết định chia tay. Em không muốn vì mình mà mối quan hệ giữa mẹ và anh không tốt. Nhưng em đã trót yêu quá nhiều nên không thể dứt bỏ được, dù biết nếu có tiến xa hơn nữa thì mình sẽ khổ", Phương Thảo tâm sự. Đến khi bà xã Sỹ Luân mang thai con gái An Nhiên, gia đình chồng mới có nhiều tình thương hơn.

Sỹ Luân cũng thừa nhận mẹ không vui khi biết Phương Thảo mang bầu. Song bà để anh tự quyết định mọi thứ tiếp theo mà không can thiệp thêm vì đó là trách nhiệm của con trai. Dù mở lòng hơn trước đây, mẹ của anh vẫn chưa hoàn toàn đón nhận con dâu.

"Hiện tại, mẹ không ghét nhưng cũng không thích Thảo. Tôi biết mẹ giận vợ chồng tôi nhưng hai mẹ con cũng đã tự thoả thuận ngầm là tôn trọng quyền riêng tư", nam ca sĩ cho hay.

 Sỹ Luân hi vọng mẹ anh sẽ hiểu cho con và cùng họ xây dựng gia đình hạnh phúc

Được biết, vợ chồng Sỹ Luân đang chung sống tại nhà riêng ở quận 7, sau khi làm lễ Hằng Thuận tại Thái Lan. Thông qua chương trình, Phương Thảo cũng có đôi lời đến mẹ của nam ca sĩ: “Con và mẹ không có quá nhiều dịp nói chuyện để có thể hiểu nhau hơn. Con mong rằng có một ngày con và mẹ hiểu nhau hơn để cùng tạo nên gia đình hạnh phúc. Con mong mẹ tha thứ cho con về những câu nói làm mẹ đau lòng. Con cảm ơn và xin lỗi mẹ”.

Sỹ Luân cũng mong muốn mẹ mở lòng hơn với mình và vợ, để trân trọng những khoảng thời gian họ còn cơ hội ở bên nhau hơn. Anh mong mẹ tha thứ cho sự non trẻ của vợ vì đã lỡ lời và khiến bà buồn lòng trong thời gian trước.

Cũng trong chương trình, nhạc sĩ "Mắt nai cha cha cha" dành nhiều lời ngọt ngào tặng vợ. Sỹ Luân cho biết bà xã là người mang lại cho anh cảm giác bình yên.

Đón xem chương trình "Gõ cửa thăm nhà" phát sóng lúc 22g45 thứ Năm hàng tuần trên kênh HTV7.

Thu Hạc