Việt Hương, Đại Nghĩa tìm ra cây ATM giúp bà con nghèo rút tiền “thả ga”

Lần đầu tiên tại Việt Nam, “Cơ hội đổi đời” - một chương trình truyền hình thực tế kết hợp 2 yếu tố: nhân văn và giải trí, với giải thưởng “khủng” đã thu hút sự quan tâm của hàng nghìn khán giả và gần 50 gương mặt nổi tiếng tham gia.

“Cơ hội đổi đời” kết hợp giữa nhân văn và giải trí, với giải thưởng “khủng”

Trong mỗi tập, mỗi một nhân vật hoàn cảnh khó khăn tham gia chương trình có cơ hội nhận được giải thưởng lên tới 150 triệu đồng và 4 mái tôn Zacs. Như vậy, với 16 tập phát sóng, chương trình đã mang tới tổng giá trị giải thưởng lên tới 2,4 tỉ đồng. “Chỉ trong một ngày mà giải thưởng mang về được cho nhân vật quá lớn. Nhờ số tiền này gia đình họ sẽ đỡ căng thẳng, đỡ áp lực với cuộc đời và sẽ nở nụ cười nhiều hơn”. Đó là những lời mà MC Việt Hương đã thốt lên sau khi kết thúc đợt ghi hình đầu tiên và chứng kiến niềm vui của các nhân vật khi nhận được số tiền “khủng”. 

Cơ cấu giải thưởng lên tới 150 triệu đồng và 4 mái tôn Zacs

Để nhân vật nhận được tiền thưởng thì ngay tại sân khấu chính sẽ được chương trình đặt một cây ATM. Điểm đặc biệt của cây ATM này là nó sẽ không “xuất” tiền mặt như những cây ATM khác mà nó sẽ xuất ra một tấm “chi phiếu” tương ứng với số tiền mà bộ 3 khách mời đã mang được về cho gia đình nhân vật. Và đây có thể xem là cây ATM đầu tiên tại Việt Nam có thể xuất ra chi phiếu có giá trị lên tới hàng chục triệu đồng.

MC Việt Hương và MC Đại Nghĩa

Muốn nhận được giải thưởng cao, bộ 3 khách mời trong đó có 1 ca sĩ, 1 diễn viên và 1 vận động viên sẽ kết hợp cùng nhau thực hiện những thử thách mà chương trình đưa ra. Thử thách đó có thể là kĩ năng chuyên môn, có thể là khả năng “ngoại giao” với bà con địa phương hoặc cần phải có một thể lực tốt để hoàn thành nhưng tất cả thử thách đều mang lại tiếng cười. 

 MC Việt Hương cổ vũ khách mời hoành thành thử thách

Nói về điểm đặc biệt này, MC Việt Hương chia sẻ: “Chương trình thú vị ở chỗ những thử thách đưa ra cho khách mời luôn luôn có yếu tố giải trí, hài hước mang lại nhiều tiếng cười dù đôi lúc sẽ có những khoảnh khắc xúc động”. MC Đại Nghĩa cũng bộc bạch: “Nhờ có những thử thách đó mà các nghệ sĩ, những khách mời nổi tiếng có cơ hội được tiếp cận với công việc hàng ngày của bà con, những công việc có thể trước đây họ chưa từng được làm”.

Tuy nhiên, điều khó khăn nhất đối với các khách mời khi tham gia thử thách đó là phải chạy đua với thời gian. Kể từ lúc khách mời nhận được nhiệm vụ, đồng hồ được bấm giờ thì số tiền sẽ liên tục giảm dần theo thời gian. Dưới áp lực của thời gian và áp lực nắm trong tay “cơ hội đổi đời” của người khác nên bắt buộc các khách mời phải “vắt chân lên cổ” để chạy đến các địa điểm được yêu cầu và cố gắng hoàn thành thử thách càng nhanh càng tốt. 

 Ngoài 3 vị khách mời thì hai MC cũng đóng vai trò quan trọng không kém

Đôi khi, trong lúc chứng kiến khách mời thực hiện thử thách, MC “nóng lòng” vì tiền liên tục giảm cũng sẽ sẵn sàng “xắn tay áo” lao vào góp sức để hoàn thành thử thách. Trong đợt ghi hình đầu tiên, cũng vì lý do đó mà MC Đại Nghĩa đã có lần bị trầy tay, còn MC Việt Hương thì nhiều lần “phi” từ sân khấu xuống phía dưới khán đài để nhờ bà con giúp đỡ khách mời. Vì thế, ngoài 3 vị khách mời thì 2 MC của chương trình cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Nhờ tinh thần đoàn kết của MC lẫn khách mời vì mục tiêu chung là giúp nhân vật “đổi đời” nên các thử thách được hoàn thành thuận lợi.

Chương trình “Cơ hội đổi đời” sẽ chính thức lên sóng tập 1 vào lúc 20g30 thứ Ba ngày 5/1/2021 trên kênh HTV7.

Huy Thu