Hậu trường Thời sự 30/4: Khi lịch sử được kể lại bằng những công trình kiến trúc

ĐỨC PHONG - NGỌC PHẠM - NGỌC QUÍ // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 30/4/2024, 06:00

(HTV) - Ekip HTV đã ứng dụng nhiều công nghệ truyền hình cùng cách kể chuyện mới vẻ để trả lời cho câu hỏi: 49 năm hòa bình, Sài Gòn - TP.HCM đã thay đổi như thế nào?

Chương trình thời sự đặc biệt kỷ niệm 49 năm Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 

Là một thành viên trong ê-kíp sản xuất chương trình phát sóng đặc biệt 30/4 năm nay, tôi cảm thấy vô cùng vinh dự và tự hào khi được góp một phần nhỏ vào sự kiện quan trọng này. Phóng sự là thành quả cho sự nỗ lực miệt mài của toàn thể ê-kíp trong suốt thời gian qua.

Để có được những bản tin thời sự được cập nhật một cách nhanh chóng nhất được phát sóng trên màn ảnh nhỏ, ít ai biết được đằng sau đó là cả một ê-kíp tận tâm, miệt mài làm việc ngày đêm để mang đến cho khán giả những tin tức nóng hổi nhất. 

Công việc hậu trường tuy thầm lặng nhưng lại vô cùng quan trọng, góp phần không nhỏ vào sự thành công của các chương trình. Tất cả mọi người luôn nỗ lực hết mình để mang đến cho khán giả những giây phút giải trí tuyệt vời nhất.

Đội ngủ thực hiện bản tin đang chuẩn bị cho khách mời  trước khi lên sóng 

Đội ngũ nhân viên kỹ thuật đang xem lại bản tin

Chủ đề chính của chương trình phát sóng đặc biệt 30/4 năm nay là "Sức sống của TP.HCM sau 49 năm - Những cánh cửa mở ra khát vọng thịnh vượng". Bản tin sẽ nhìn lại chặng đường 49 năm đầy gian nan, thử thách nhưng cũng vô cùng vẻ vang của dân tộc ta, đồng thời khẳng định quyết tâm xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Bên cạnh những thước phim tài liệu sống động, những hình ảnh đẹp của đất nước, chương trình phát sóng đặc biệt 30/4 năm nay còn có sự góp mặt của những nhân chứng lịch sử - những vị khách mời đặc biệt sẽ mang đến cho khán giả những câu chuyện vô cùng cảm động.

Biên tập viên đang kiểm tra lại hình ảnh trước buổi phát sóng

Một số ảnh hậu trường của chương trình thời sự

May mắn được là một phần nhỏ trong ê-kíp thực hiện chương trình, tôi được nghe Ông Khương Văn Mười - Nguyên Chủ tịch Hội Kiến trúc sư TP.HCM tự hào chia sẻ: “Cầu Rạch Chiếc năm xưa là cửa ngõ để quân giải phóng tiến vào giải phóng Sài Gòn còn hôm nay là cửa ngõ phía Đông của TP.HCM trong phát triển kinh tế - xã hội” và ông cũng kỳ vọng thành phố sẽ đầu tư nhiều hơn đặc biệt ở những công trình của ngõ quan trọng.

Ông Phạm Chánh Trực - Nguyên Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM, Nguyên Trưởng Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM bồi hồi nhớ lại: “Đây là Bưng Sáu Xã - nơi tôi cùng với các anh em đã khảo sát và đặt những viên gạch đầu tiên xây dựng nên Khu Công nghệ cao TP.HCM”.

Hình ảnh tại trường quay và hình ảnh khán giả thấy 

Những câu chuyện của các nhân chứng lịch sử - khách mời trong chương trình phát sóng đặc biệt 30/4 đã góp phần làm cho chương trình thêm ý nghĩa và xúc động. Những câu chuyện ấy là bài học quý giá cho thế hệ trẻ về lòng yêu nước, tinh thần dũng cảm và ý chí quyết tâm bảo vệ Tổ quốc.

Xin mời quý vị đón xem chương trình thời sự đặc biệt kỷ niệm 49 năm Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước và 138 năm Ngày Quốc tế Lao động vào lúc 20 giờ trên kênh HTV9.

 

Ý kiến của bạn: